Thái Nguyên tuyển dụng, bổ nhiệm nhiều trường hợp thiếu tiêu chuẩn

Thanh tra nội vụ đề nghị Thái Nguyên thu hồi các trường hợp tuyển dụng, bổ nhiệm thiếu tiêu chuẩn
Thanh tra nội vụ đề nghị Thái Nguyên thu hồi các trường hợp tuyển dụng, bổ nhiệm thiếu tiêu chuẩn
TPO - Thanh tra Bộ Nội vụ đề nghị UBND tỉnh Thái Nguyên rà soát, không bổ nhiệm lại các trường hợp không đáp ứng điều kiện, tiêu chuẩn; thu hồi quyết định tuyển dụng, quyết định bổ nhiệm các trường hợp không đáp ứng điều kiện, tiêu chuẩn; chấm dứt việc ký hợp đồng đối với 12 trường hợp…

Thanh tra Bộ Nội vụ vừa thông báo kết luận về việc quản lý biên chế, tuyển dụng công chức, viên chức, số lượng cấp phó trong cơ quan hành chính của UBND tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn từ đầu năm 2016 đến 30/9/2018.

Liên quan đến việc tiếp nhận 64 công chức không qua thi tuyển, thanh tra chỉ ra những tồn tại, hạn chế như: 18 trường hợp được xét chuyển thành công chức khi đang là viên chức làm việc trong cơ quan, tổ chức hành chính; 1 trường hợp đang giữ ngạch viên chức tương đương với ngạch chuyên viên chính, khi xét chuyển viên chức thành công chức không dự kiến phương án xếp ngạch, bậc lương cụ thể để có văn bản xin ý kiến thống nhất của Bộ Nội vụ.

Qua kiểm tra việc tuyển dụng viên chức tại trường Cao đẳng sư phạm, Sở GD&ĐT, trường Cao đẳng kinh tế - tài chính, Sở Y tế, cho thấy 2 đơn vị ban hành quyết định thành lập Ban giám sát là chưa đúng thẩm quyền, một số kỳ tuyển dụng không thực hiện việc giám sát kỳ thi, lập các tiểu ban ra đề, chấm thi, coi thi, phỏng vấn chưa đúng thẩm quyền…

Cũng theo thanh tra nội vụ, một số trình tự bổ nhiệm còn chưa được phản ánh vằng văn bản lưu trong hồ sơ bổ nhiệm; thời điểm thực hiện quy trình bành hành quyết định bổ nhiệm lại của một số trường hợp còn chưa đảm bảo thời gian theo quy định; 2 trường hợp tại thời điểm thanh tra đã quá hạn bổ nhiệm lại từ 6 – 12 tháng vẫn chưa có quyết định bổ nhiệm lại.

Về bổ nhiệm cấp phó,  Chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật thuộc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn được tổ chức lại từ phòng trồng trọt và chi cục bảo vệ thực vật có 3 phó chi cục trưởng, vượt quá 1 người theo quy định.

Thanh tra Bộ Nội vụ kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên thực hiện đúng quy định về quản lý biên chế, nâng bậc lương trước thời hạn; chỉ đạo các đơn vị sắp xếp, điều chuyển số viên chức theo đúng quy định, không giao biên chế sự nghiệp và sử dụng viên chức sự nghiệp trong cơ quan, tổ chức hành chính; rà soát, không bổ nhiệm lại các trường hợp không đáp ứng điều kiện, tiêu chuẩn; thu hồi quyết định tuyển dụng, quyết định bổ nhiệm các trường hợp không đáp ứng điều kiện, tiêu chuẩn; chấm dứt việc ký hợp đồng đối với 12 trường hợp…

Thanh tra Bộ Nội vụ cũng đề nghị kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan để xảy ra những tồn tại, hạn chế nêu trên để có hình thức xử lý phù hợp; tăng cường thanh kiểm tra, giám sát, để phát hiện những sơ hở, từ đó có biện pháp chấn chỉnh, khắc phục.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

 Mẹ Chăn Thìn và mối tình son sắt với bộ đội Nhân thời chống thực dân Pháp

Trọn nghĩa, vẹn tình

TP - Trong các chuyến công tác “đặc biệt” của Đội 589, nếu không có sự tận tình giúp đỡ của người dân các bộ tộc Lào thì việc tìm kiếm, quy tập đồng đội hi sinh trên đất bạn Lào khó có thể hoàn thành.
Bí thư TPHCM Nguyễn Văn Nên: Mong nhân dân lượng thứ

Bí thư TPHCM Nguyễn Văn Nên: Mong nhân dân lượng thứ

TPO - Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, trong 16 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, TPHCM vẫn còn rất nhiều việc chưa làm được, nhiều người chưa cứu được và đó là nỗi đau chung, khuyết điểm của hệ thống chính trị và người đứng đầu các cấp.
CSGT Công an tỉnh Đắk Nông dẫn đường cho người dân đi qua tỉnh

Ồ ạt trở về Tây Nguyên

TP - Cuối tuần qua, các tỉnh Tây Nguyên bắt đầu đón công dân từ vùng dịch trở về địa phương. Tuy nhiên, con số đón được rất ít, chủ yếu những đối tượng ưu tiên (người già, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người đi khám chữa bệnh, lao động nghèo).
Nguồn máu tại các ngân hàng máu đã cạn kiệt đến mức báo động. Ảnh: Vân Sơn

TPHCM: Nguồn máu dự trữ đang cạn kiệt

TP - Các ngân hàng máu tại TPHCM phục vụ cho cấp cứu, điều trị đang rơi vào cảnh cạn kiệt. Nếu không được cộng đồng tiếp sức, trong một tuần nữa sẽ không còn máu dự trữ. Khi đó cuộc chiến chống dịch COVID-19 chẳng những sẽ khó khăn mà việc cấp cứu, điều trị các bệnh lý thông thường cũng rơi vào bế tắc.
Xe chở hàng bị yêu cầu quay đầu tại chốt kiểm soát trong 2 ngày qua

Xe chở hàng ách tắc tại nhiều cửa ngõ

TP - Hôm qua là ngày thứ 2 Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tại các chốt kiểm soát xe ra vào thành phố, hàng nghìn ô tô chở hàng tiếp tục bị ách tắc. Việc cấp giấy phép “luồng xanh” không đáp ứng được nhu cầu khi hệ thống quá tải, dẫn đến treo hồ sơ đăng ký của doanh nghiệp.
Còn nhiều bất cập trong quản lý, sử dụng xe công, tài sản công. Ảnh minh họa

Khi xe công là 'bầu sữa ngọt'

TP - Đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội trò chuyện với phóng viên Tiền Phong xoay quanh việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí hiện nay.
TPHCM trải qua gần 2 tháng giãn cách xã hội nhưng dịch vẫn chưa thuyên giảm

TPHCM có thể phải áp dụng biện pháp khẩn cấp

TP - Trước sự bùng phát của dịch COVID-19, gần 2 tháng qua TPHCM đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, thực hiện giãn cách xã hội theo nhiều cấp độ khác nhau, song dịch vẫn chưa thể kiểm soát. Ngoài Chỉ thị 16 tăng cường đang được áp dụng, lãnh đạo thành phố đã tính đến tình huống xấu nhất khi dịch gia tăng mạnh, mất kiểm soát…