Thái Lan sẵn sàng chi tiền tỉ để giải phóng hợp đồng của HLV Kiatisuk với HAGL

0:00 / 0:00
0:00
Thái Lan sẵn sàng chi tiền tỉ để giải phóng hợp đồng của HLV Kiatisuk với HAGL
TPO - Đó là thông tin trên tờ Matichon của Bangkok về những tin đồn xung quanh việc Liên đoàn bóng đá Thái Lan đang có kế hoạch mời HLV Kiatisuk trở lại dẫn dắt đội tuyển nước này.

Vị trí HLV trưởng ĐTQG Thái Lan vẫn đang được để trống sau sự ra đi của HLV Nishino Akira. Tuy nhiên, theo tiết lộ của trưởng đoàn bóng đá Thái Lan ‘Madam Pang’ Nuanphan Lamsam, thông tin về người dẫn dắt 'Bầy voi chiến' sẽ xuất hiện trong vòng một tháng nữa.

Theo thông tin đăng tải trên tờ Matichon của Bangkok, HLV Kiatisuk nhiều khả năng đang là sự lựa chọn số 1 của ĐTQG Thái Lan. Zico Thái từng giúp đội nhà tiến sâu ở vòng loại World Cup với lối đá tấn công ấn tượng. Nhưng HLV Kiatisuk vẫn đang còn 15 tháng hợp đồng với CLB HAGL nên phía Thái Lan phải tìm cách thương lượng với chủ tịch đội bóng Đoàn Nguyên Đức.

Cũng theo tờ báo này, Liên đoàn bóng đá Thái Lan sẵn sàng bỏ ra số tiền 12 triệu baht để giải phóng hợp đồng giữa HLV Kiatisuk và HAGL, tức khoảng 15 tháng lương. Số tiền này tương đương gần 8,5 tỷ đồng. Đây là con số không nhỏ nhưng hoàn toàn nằm trong tầm chi trả của bóng đá Thái Lan.

Trước thông tin trở lại dẫn dắt đội tuyển Thái Lan, Kiatisuk nói rằng Thái Lan có nhiều HLV giỏi. Anh cũng là người sống trọng tình nghĩa. Tình cảm bầu Đức và các CĐV HAGL cũng như người hâm mộ bóng đá Việt Nam dành cho anh rất lớn, vì vậy sẽ không có chuyện anh bỏ dở hợp đồng.

Trước đó, bầu Đức từng khẳng định nếu Thái Lan thực sự cần và có đề nghị đàng hoàng, ông có thể “cho luôn” Kiatisuk. Cựu danh thủ Thái dù vậy cho rằng đây chỉ là ý kiến của bầu Đức.

Do LS V-League 2021 đang tạm dừng vì dịch COVID-19, HLV Kiatisuk mới đây đã chia tay HAGL để về Thái Lan nghỉ ngơi cùng gia đình. Hành trình di chuyển của Kiatisuk khá vất vả khi anh phải đi ô tô ra sân bay Nội Bài (Hà Nội), rồi từ đây bay quá cảnh Singapore về Bangkok.

MỚI - NÓNG