Thái Lan điều tra nhà sư 'dân chơi'

Thái Lan điều tra nhà sư 'dân chơi'
TPO-Thái Lan đang điều tra vụ clip quay cảnh 2 nhà sư đeo kính phi công thời trang, dùng iPod, đeo tai nghe không dây trên một chiếc máy bay riêng được đăng tải trên mạng.

Những vị sư người Thái Lan này đang bị điều tra vì hàng loạt các phật tử trên toàn thế giới khiếu nại sau khi một đoạn clip dài hơn 2 phút được đăng tải trên trang Youtube.

Hai nhà sư xuất hiện trong đoạn clip với túi sách đắt tiền và đang sử dụng các thiết bị công nghệ cao trên máy bay.

Thái Lan điều tra nhà sư 'dân chơi' ảnh 1

Đại diện văn phòng Phật giáo quốc gia Nopparat Benjawatananun, cho biết văn phòng đã xem đoạn clip này và đã nhắc nhở các nhà sư ở một chùa phía đông bắc Thái Lan không lặp lại các hành vi xa hoa này. Văn phòng Phật giáo cũng đã có kế hoạch giám sát các nhà sư trên toàn quốc.

Thái Lan điều tra nhà sư 'dân chơi' ảnh 2

Với số lượng Phật tử lớn nhất thế giới, Thái Lan đã và đang nỗ lực giúp đạo Phật 2600 năm tuổi đứng vững trước thử thách của thời gian bằng nhiều phương pháp khác nhau, trong đó bao gồm cả việc cấm bán rượu vào những ngày lễ tôn giáo.

Tuy nhiên, đôi khi những nỗ lực này lại bị chính các nhà sư làm vấy bẩn.

Năm ngoái, khoảng 300 trong tổng số 61.416 nhà sư và người tu hành tại Thái Lan đã bị khiển trách, nhiều trường hợp bị cấm không được phép tu hành vì uống rượu, quan hệ tình dục với phụ nữ và tống tiền.

Văn phòng cũng đã nhận được nhiều khiếu nại về những nhà sư lái ô tô, lừa đảo và mị dân bằng các trò ma thuật.

Thái Lan điều tra nhà sư 'dân chơi' ảnh 3

Ông Nopparat cho biết các nhà sư trong đoạn clip này cho thấy họ “không tôn trọng những lời dạy của Đức Phật là sự giản đơn và kiềm chế chính mình”.

Cô Monruedee Bantoengsuk, một nhân viên hành chính tại chùa Khantitham, tỉnh Sisaket, xác nhận rằng những nhà sư trong đoạn clip trên là của ngôi chùa này nhưng từ chối cung cấp thêm chi tiết về chuyến đi.

“Chúng tôi có thể giải thích về điều này nhưng không phải bây giờ”, cô nói. Cô cho biết thêm rằng vị sư trụ trì xuất hiện trong đoạn băng đang có một chuyến đi về tôn giáo tại Pháp.

Phan Yến
Theo Dailymail

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida tại cuộc họp báo. (Ảnh: AP)

Nhật Bản không có ý định tham gia AUKUS

TPO - Chính phủ Nhật không có ý định tham gia liên minh an ninh ba bên mà Mỹ, Úc và Anh lập ra, với tên gọi AUKUS. Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida khẳng định như vậy trong cuộc họp báo sau thượng đỉnh của "Bộ tứ" tại Tokyo ngày 24/5.
Người hùng liều mình cứu bé gái mắc kẹt ở 'chuồng cọp' tầng 6

Người hùng liều mình cứu bé gái mắc kẹt ở 'chuồng cọp' tầng 6

TPO - Hãng tin CGTN ngày 23/5 đăng tải đoạn video ghi lại cảnh một người đàn ông liều mình leo lên “chuồng cọp” của căn hộ tầng 6 để cứu một bé gái đang mắc kẹt. Vụ việc xảy ra ở Sóc Châu (tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc). Người đàn ông trong video – tên An Peng – đã được cư dân mạng ca ngợi là anh hùng. Bé gái sau khi được cứu may mắn không bị thương, cha mẹ của bé đã bị phạt vì không đảm bảo an toàn cho con nhỏ.