Thái Lan bổ nhiệm gấp gáp HLV Polking, người trong cuộc nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
Thái Lan bổ nhiệm gấp gáp HLV Polking, người trong cuộc nói gì?
TPO - Tổng thư ký  Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) - ông  Patit Suphaphong - vừa chia sẻ lý do gấp gáp bổ nhiệm HLV Mano Polking vào ghế HLV trưởng ĐTQG nước này.

Chỉ vài ngày sau khi lộ ra thông tin Mano Polking, cựu HLV của CLB TP. Hồ Chí Minh, được cân nhắc dẫn dắt ĐT Thái Lan dự AFF Suzuki Cup diễn ra vào cuối năm nay, công tác bổ nhiệm đã được hoàn thành. Polking không phải chờ đợi lâu. Ông vừa được ký hợp đồng ngắn hạn đến hết AFF Cup 2021 và mục tiêu Polking được giao, dĩ nhiên là giúp ĐT Thái Lan tìm lại vị thế ông vua của khu vực.

Việc bổ nhiệm Polking khiến FAT đối diện với nhiều hoài nghi, khi mọi thứ diễn ra quá chóng vánh. Nhưng theo Tổng thư ký FAT, ông Suphaphong thì tất cả đều diễn ra “đúng quy trình” và FAT luôn rất cẩn trọng trong từng đường đi nước bước của mình.

Ông Suphaphong chia sẻ trên Siam Sport: “Quá trình chọn một huấn luyện viên được thực hiện sau khi chúng tôi nghiên cứu kỹ hồ sơ của huấn luyện viên. Chúng tôi cũng đã liên hệ với người đại diện và huấn luyện viên".

Thái Lan bổ nhiệm gấp gáp HLV Polking, người trong cuộc nói gì? ảnh 1

HLV Polking trong lễ ra mắt ĐT Thái Lan

"Sau đó, hồ sơ cũng được xem xét kỹ lưỡng bởi ông Carles Romagoza (giám đốc kỹ thuật của FAT). Các ứng viên sẽ được so sánh dưới nhiều góc độ. Kỹ thuật, cách làm việc, kế hoạch… của ứng viên phải tương thích với bóng đá Thái Lan. Chúng tôi có một bảng câu hỏi để kiểm tra phong cách làm việc của ứng viên".

"Sau đó, một bảng so sánh được gửi đến giám đốc điều hành của đội tuyển và chúng tôi cũng cân nhắc thêm thông tin từ đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi. Cuối cùng, một cái tên sẽ được trình lên chủ tịch liên đoàn. Sau đó, các bên mới ngồi lại để đàm phán về các điều khoản hợp đồng, ngân sách.... cho đến khi đạt được thỏa thuận”.

Trên Siam Sport, Ông Suphaphong cũng khẳng định rằng chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Somyot Phumphanmuang cũng “nhất trí cao” với phương án bổ nhiệm Polking. Ông Suphaphong nói: “Tất cả đều được cân nhắc kỹ lưỡng dựa trên các HLV đã có bằng chuyên nghiệp tại Thái Lan”.

MỚI - NÓNG
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
TPO - “Vietnamese Concert” của Hoàng Thùy Linh được đầu tư công phu về mặt hình ảnh. Dù vậy, chất lượng âm nhạc, đặc biệt là khả năng live của nữ ca sĩ chưa đủ thuyết phục.