Thái Bình kỷ luật buộc thôi việc Phó Phòng Xây dựng Đảng

Ngày 25/10, Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình đã quyết định kỷ luật buộc thôi việc đối với ông Đỗ Gia Quyền, công chức, Phó Trưởng Phòng Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy, vì tự ý nghỉ việc, tổng số 7 ngày làm việc liên tục, không có lý do.

Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình cho biết, từ ngày 16/10/2017 đến nay, ông Đỗ Gia Quyền đã không đến cơ quan làm việc, không báo cáo lý do vắng mặt.

Từ ngày 16-19/10/2017, Văn phòng Tỉnh ủy đã 3 lần liên tiếp gửi thông báo yêu cầu ông Đỗ Gia Quyền có mặt tại cơ quan để làm việc nhưng ông Quyền vẫn không đến, không báo cáo lý do vắng mặt. 

Thái Bình kỷ luật buộc thôi việc Phó Phòng Xây dựng Đảng ảnh 1

Căn cứ theo các quy định của pháp luật, xét đề nghị của Hội đồng Kỷ luật cơ quan, ngày 25/10/2017, Văn phòng Tỉnh ủy đã  ban hành Quyết định số 93-QĐ/VPTU thi hành kỷ luật ông Đỗ Gia Quyền, công chức, Phó Trưởng phòng Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy bằng hình thức kỷ luật buộc thôi việc vì có hành vi vi phạm  Khoản 1, Điều 18,  Luật Cán bộ, công chức; vi phạm Khoản 1, Điều 3, Nghị định số 34 của Chính phủ và Khoản 4, Điều 14 của Nghị định này đó là: “Tự ý nghỉ việc, tổng số 7 ngày làm việc trở lên trong 1 tháng hoặc từ 20 ngày làm việc trở lên trong 1 năm mà đã được cơ quan sử dụng công chức thông báo bằng văn bản 3 lần liên tiếp”.

Liên quan đến vụ việc này, nhiều ngày qua, tại tỉnh Thái Bình có dư luận cho rằng, ông Đỗ Gia Quyền đã nhận hàng trăm triệu đồng, thậm chí hàng tỷ đồng của nhiều người dân để “chạy” việc nhưng không "chạy" được và cũng không trả lại tiền.

Theo Theo Chinhphu.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm