Hà Tĩnh:

Thả rùa quý hiếm nặng 25kg xuống biển

Trong lúc đi đánh cá trên biển, một ngư dân tại huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã vô tình bắt được con rùa biển quý hiếm. Ngay sau đó, ngư dân này đã trao trả rùa cho lực lượng chức năng để thả rùa về biển.

Sáng 5/3, Ban Quản lý các cảng cá tỉnh Hà Tĩnh phối hợp cơ quan chức năng tiến hành thả 1 cá thể rùa biển quý hiếm về lại môi trường biển tự nhiên tại vùng biển Cửa Sót, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Thả rùa quý hiếm nặng 25kg xuống biển ảnh 1 Cá thể rùa biển nặng khoảng 25kg được ngư dân Hà Tĩnh bắt được

Trước đó, vào ngày 4/3, trong khi đang đánh bắt cá trên biển, ngư dân Trần Văn H. (trú tại xã Thạch Lạc, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) bất ngờ phát hiện con rùa bị mắc vào lưới và vẫn còn sống khỏe mạnh bình thường. Cá thể rùa biển nói trên có cân nặng khoảng 25kg.

Ngay sau đó, ngư dân Trần Văn H. đã lái tàu đưa rùa vào bờ chăm sóc.

Nhận được tin báo, Ban Quản lý các cảng cá tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Đồn Biên phòng 164 đến tuyên truyền, vận động cho ngư dân Trần Văn H. biết đây là loài rùa biển quý hiếm nằm trong danh sách loài bị đe dọa tuyệt chủng, nghiêm cấm mọi hành vi đánh bắt, mua bán, vận chuyển... cần phải được bảo vệ.

Sau đó, ngư dân H. đã đồng ý bàn giao lại cá thể rùa biển này cho lực lượng chức năng để tiến hành thả về lại môi trường tự nhiên.

Theo Theo Infonet
MỚI - NÓNG