Tây Ban Nha: Hàng chục y, bác sĩ mắc COVID-19 sau tiệc Giáng sinh

0:00 / 0:00
0:00
Xe cấp cứu đậu trước Bệnh viện Đại học Khu vực Malaga hôm 6/12. Ảnh: Reuters
Xe cấp cứu đậu trước Bệnh viện Đại học Khu vực Malaga hôm 6/12. Ảnh: Reuters
TPO - Những người này đều đã được tiêm vắc xin liều tăng cường hoặc test nhanh trước khi dự tiệc.

Theo RT, hơn 170 nhân viên Bệnh viện Đại học Khu vực Malaga (Tây Ban Nha) đã tham dự một bữa tiệc Giáng sinh vào ngày 1/12.

Không lâu sau đó, 68 người dự tiệc được xác nhận mắc COVID-19. Phần lớn là bác sĩ và y tá làm việc tại khu vực chăm sóc đặc biệt (ICU).

Truyền thông Tây Ban Nha cho biết những người này đều có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng và đã được cách ly. Đáng chú ý, khách dự tiệc đều đã được tiêm vắc xin liều tăng cường hoặc test nhanh trước đó.

Carlos Bueno - phát ngôn viên bệnh viện - cho biết các nhân viên y tế khác đã được tăng ca và lực lượng đã được bổ sung để duy trì hoạt động khu ICU.

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez mới đây đã kêu gọi người dân không chủ quan trong mùa Giáng sinh, đặc biệt là khi quốc gia này vừa phát hiện ca nhiễm biến thể Omicron trong cộng đồng đầu tiên hôm 2/12. Bệnh nhân là một người đã tiêm chủng và không có bất cứ mối liên hệ nào với các quốc gia nguy cơ cao.

Theo RT
MỚI - NÓNG
Rạn nứt
Rạn nứt
TP - Chưa đầy hai tháng sau rạn nứt hiếm có, Armenia lại gây khó cho đồng minh Nga. Ngày 11/1, họ tuyên bố không tham gia tập trận của liên minh do Nga dẫn đầu. Rạn nứt này có lẽ là một trong những biến số khó giải nhất nếu biết nó có thể làm tăng trở ngại đáng kể cho Nga.