Taxi giá hơn 200.000 đồng/km

Taxi giá hơn 200.000 đồng/km
Cho dù đồng hồ chỉ có 65.000 đồng, nhưng tài xế taxi "dù" vẫn bắt ông Hirako phải trả 650.000 đồng cho cự li khoảng 4km.

Taxi giá hơn 200.000 đồng/km

> Hà Nội tăng thêm 8.000 taxi: Giao thông sẽ rối loạn?
> Đi taxi thế nào cho tiện và tốn ít tiền?

Cho dù đồng hồ chỉ có 65.000 đồng, nhưng tài xế taxi "dù" vẫn bắt ông Hirako phải trả 650.000 đồng cho cự li khoảng 4km.

Ông Hirako (áo màu) và phiên dịch đang khai báo sự việc tại Công an phường 7 – Q.3, TP.HCM (ảnh: N.D)
Ông Hirako (áo màu) và phiên dịch đang khai báo sự việc tại Công an phường 7 – Q.3, TP.HCM (ảnh: N.D) .

Chiều ngày 12/4/2013, Công an phường 7 – Q.3, TP.HCM cho biết, hiện cơ quan này vẫn đang tiếp tục thụ lý, điều tra vụ việc khách du lịch nước ngoài bị tài xế taxi "dù" bắt chẹt tiền cước.

Theo cơ quan chức năng cho biết, khoảng 16h45 chiều cùng ngày, ông Atshushi Hirako (SN 1959, quốc tịch Nhật Bản) đi bộ từ thương xá Tax (Q.1) tới chợ Bến Thành để ngắm cảnh. Sau đó, ông đã đón một chiếc taxi của Hợp tác xã vận tải du lịch 27/7, có gắn đèn hiệu và logo "nhái" taxi Mai Linh từ đây để về Khách sạn Khải Hoàn (đường 3/2, phường 12, Q.10).

Khi đi đến ngã tư Cách Mạng Tháng 8 – Điện Biên Phủ (phường 7, Q.3) thì ông Hirako được tài xế thông báo phải trả tiền cước cho chuyến taxi này đến 650.000 đồng, dù rằng đồng hồ lúc đó chỉ mới chỉ 65.000 đồng.

Vì quá bực tức, biết mình đã gặp phải một taxi "dù", ông Hirako đã đòi xuống xe tại khu vực trước nhà hàng Tràm Chim (đường Điện Biên Phủ, Q.3). Nhiều nhân chứng tại hiện trường khẳng định, trước khi bước xuống xe, ông Hirako và tài xế taxi này đã có nhiều hành động giằng co trên xe.

Khi xuống xe, ông Hirako còn bị tài xế đấm một cú vào mặt vì không chịu trả số tiền 650.000 đồng cho quãng đường đi khoảng 3km.

Cùng lúc, vị khách du lịch nước ngoài này còn phát hiện để quên trên xe ví tiền, mắt kính và một ít hành lí cá nhân, nên đã tri hô để người dân địa phương cùng trợ giúp đòi lại. Vì thấy căng thẳng nên tài xế xe đã trả lại cho ông Hirako.

Đúng lúc đang trên đường đi tuần tra, trung úy Huỳnh Minh Phụng (Đội CSGT Bàn Cờ, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt TP.HCM) phát hiện ra vụ việc. Khi trung úy Phụng đang gọi điện thoại, đề nghị Công an phường 7 – Q.3 đến giải quyết sự việc thì tài xế taxi đã nhanh chóng lên xe bỏ đi, vứt lại toàn bộ giấy tờ tùy thân, giấy tờ xe cho CSGT.

Tại Công an phường 7 – Q.3, các cơ quan chức năng đã công bố, người tài xế taxi "dù" bất lương nói trên tên Lê Minh Phương (SN 1978, ngụ ở quận Tân Bình), điều khiển xe taxi Deawoo Lanos mang biển kiểm soát 51A – 429.80 thuộc Hợp tác xã vận tải du lịch 27/7.

Theo lãnh đạo tập đoàn Mai Linh, hiện trên toàn bộ địa bàn TP.HCM có khoảng trên dưới 1.000 xe taxi "dù" hoạt động, trong đó rất nhiều xe mang đèn bảng hiệu, logo nhái với hãng thương hiệu Mai Linh. Phần lớn những chiếc xe này chạy ở khu vực chợ Bến Thành.

Mai Linh taxi khuyến cáo, các khách du lịch, nhất là khách du lịch nước ngoài cần nhận biết được các dấu hiệu phân biệt taxi chính hiệu Mai Linh.

Cụ thể: Khách cần gọi điện thoại trực tiếp đến số điện thoại tổng đài taxi Mai Linh, hoặc tài xế taxi của Mai Linh đều có mang cà vạt màu xanh, mặc áo màu xanh hoặc trắng.

Theo Việt Dũng – N.H
VTC

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Chủ tịch HĐND Cần Thơ: Thủ trưởng sở, ngành phải 'nói thẳng, nói thật'
Chủ tịch HĐND Cần Thơ: Thủ trưởng sở, ngành phải 'nói thẳng, nói thật'
TPO - “Chủ tọa kỳ họp đề nghị thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành chịu trách nhiệm về lĩnh vực, ngành mình quản lý, trong báo cáo giải trình, tiếp thu, trả lời chất vấn,... cần đi thẳng vào trọng tâm, với tinh thần 'nói thẳng, nói thật' những vấn đề mà đại biểu và cử tri đặt ra", Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Cần Thơ Phạm Văn Hiểu nhấn mạnh.