Tàu Vinalines Queen đã chìm, một thủy thủ sống sót

Tàu Vinalines Queen đã chìm, một thủy thủ sống sót
TPO - Tin chính thức từ Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm Cứu nạn Hàng hải Việt Nam xác nhận, tàu Vinalines Queen đã chìm vào lúc 7h sáng ngày 25-12 và chỉ có một thủy thủ sống sót.

> Tàu Vinalines Queen khó rơi vào khu quân sự

Vị trí tàu chìm
Vị trí tàu chìm.

Hồi 15h10 ngày 30-12-2011, Trung tâm phối hợp Tìm kiếm Cứu nạn Hàng hải Việt Nam nhận được thông tin từ Taipei RCC cung cấp thông tin cho biết, lúc 10h30 ngày 30-12-2011, tàu M/V “London Courage” Hô hiệu V7MY7, MMSI 538002924 khi hành trình đến vị trí có tọa độ 20.17N, 120-22E, đã phát hiện một bè cứu sinh của tàu M/V Vinalines Queen. Họ đã vớt lên tàu một thủy thủ tên Đậu Ngọc Hùng (ở xóm 8, xã Sơn Hải, Quỳnh Lưu, Nghệ An).

Lời kể của thủy thủ vụ chìm tàu Vinalines Queen: 

Audio do Trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cung cấp

Lúc 15h20 cùng ngày, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam liên lạc trực tiếp (bằng điện thoại vệ tinh) với thủy thủ Đậu Ngọc Hùng, đang ở trên tàu M/V “London Courage“. Thủy thủ này cho biết, tàu Vinalines Queen đã bị chìm ngay lúc 7h sáng 25-12-2011 do bị nghiêng trái quá lớn.

Tàu bị chìm quá nhanh, một bè cứu sinh mạn phải của tàu Vinalines Queen được hạ xuống biển và thủy thủ Đậu Ngọc Hùng lên được bè cứu sinh này, bị trôi dạt suốt từ hôm đó đến nay. Tình trạng sức khỏe của thủy thủ Đậu Ngọc Hùng tốt.

Tàu London Courage
Tàu London Courage.

Hiện nay, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã thông tin và đề nghị Philippin CG, Japan CG, Taiwan MRCC và các nước xung quanh khu vực triển khai những biện pháp để tổ chức hoạt động tìm kiếm thủy thủ của tàu Vinalines Queen có thể còn đang trôi dạt trên biển.

Theo Viết
MỚI - NÓNG