Gia đình các thuyền viên Vinalines Queen vẫn hy vọng

Gia đình các thuyền viên Vinalines Queen vẫn hy vọng

TP - Ngày 9-1, tại chùa Thắng Phúc (xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng), Cty Vận tải Biển Vinalines cùng gia đình các thuyền viên tàu Vinalines Queen tổ chức lễ cầu an, cầu siêu cho 22 thuyền viên hiện mất tích. Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng, thuyền viên sống sót Đậu Ngọc Hùng cùng tham gia buổi lễ.
Vùng biển Vinalines Queen chìm có 'thủy quái'?

Vùng biển Vinalines Queen chìm có 'thủy quái'?

TP - Xung quanh vụ chìm tàu Vinalines Queen (VQ) được trang bị đầy đủ máy móc tối tân hôm 25-12-2011, một nhà khoa học chuyên nghiên cứu các quá trình hải dương và tai biến thiên nhiên trên biển đưa ra một giả thuyết: Có thể do thủy quái.
Vợ chồng Đậu ngọc Hùng, Lại Thị Thoa hân hoan ngày cưới (ảnh tư liệu gia đình)

Nụ cười, nước mắt

TP - Vào thời điểm nghiệt ngã nhất của số phận và khi nguy hiểm cận kề, Đậu Ngọc Hùng lại một lần nữa thoát nạn, chàng thủy thủ được một tàu của Anh cứu vớt. Ngày 4-1, Hùng bước xuống sân bay với nụ cười tươi nhưng đôi mắt u buồn, tàu Vinalines Queen bị chìm, 22 đồng nghiệp của anh mất tích.
Vinalines Queen chìm: Vẫn tìm kiếm vô vọng

Vinalines Queen chìm: Vẫn tìm kiếm vô vọng

TP - Ngày 6-1, thông tin từ Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm Cứu nạn Hàng hải Việt Nam (MRCC Việt Nam) cho biết, việc tìm kiếm các thủy thủ mất tích tàu Vinalines Queen vẫn đang tiến hành, nhưng chủ yếu thông qua các tàu thuyền trong khu vực; phía Philippines cũng đã cảnh báo những tàu cá, tàu thủy nội địa của họ để giúp đỡ tìm kiếm thuyền viên tàu.
Thủy thủ Hùng trong vòng bây báo chí

Nhờ Nhật Bản tìm 22 thuyền viên mất tích

TP - Sáng 5-1, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng trực tiếp tới Đại sứ quán Nhật Bản trao công hàm đề nghị Chính phủ Nhật Bản giúp đỡ Việt Nam tiếp tục công tác tìm kiếm 22 thủy thủ đoàn tàu Vinalines Queen trong vùng tìm kiếm cứu nạn (của Nhật Bản).
Anh Hùng kể về hành trình trên biển. Ảnh: Hồng Vĩnh

Hiểm họa tàu xuôi sóng

TPO-LTS. Trong khi chưa ai biết chính xác nguyên nhân tàu Vinalines Queen (VQ) chìm vào sáng 25-12, có ý kiến đề cập đến hàng loạt nguy cơ tàu có thể xảy ra nếu tàu VQ chạy xuôi sóng và xuôi sóng góc phần tư.
Thuyền viên sống sót về tới Hà Nội

Thuyền viên sống sót về tới Hà Nội

TPO- Khoảng 18h30 hôm nay (4-1), máy bay mang số hiệu VN660 của Vietnam Airlines chở Đậu Ngọc Hùng – thuyền viên sống sót trong vụ chìm tàu Vinalines Queen từ Singapore, hạ cánh xuống sân bay Quốc tế Nội Bài (Hà Nội).
LAD – thiết bị phát hiện độ nghiêng giúp cho bộ nhả hoạt động thả ra cho bè và EPIRB hoạt động

Khi tàu lật úp

Tp - Sau khi có tin tàu Vinalines Queen bị chìm, nhiều người vẫn không tin tàu không kịp phát tín hiệu cấp cứu, cũng như không để lại dấu vết nào. Kỹ sư đóng tàu Đỗ Thái Bình, Thành viên Hội Đóng tàu Mỹ (SNAME), Ủy viên Ban Chấp hành Hội Biển Việt Nam, kể một sự cố tương tự.
Tìm thấy phao bè, xuồng cứu sinh của tàu Vinalines Queen

Tìm thấy phao bè, xuồng cứu sinh của tàu Vinalines Queen

Trong cuộc gặp gỡ giữa đại diện gia đình các thuyền viên trên tàu Vinalines Queen với lãnh đạo công ty và Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Việt Nam MRCC) hôm qua, nhiều bức xúc được nêu ra về việc tìm kiếm đã không được triển khai hiệu quả.
Nước mắt Vinalines Queen

Nước mắt Vinalines Queen

TP - Phần lớn thủy thủ Hải Phòng trên tàu Vinalines Queen còn rất trẻ, họ đi tàu để nuôi sống cả gia đình và trang trải nợ nần. Bảo hiểm Dầu khí đang chuẩn bị xúc tiến chi trả bảo hiểm cho người thân của họ.
Tìm thấy bốn thi thể cuối cùng vụ chìm tàu

Tìm thấy bốn thi thể cuối cùng vụ chìm tàu

TP - Chiều 29 -12, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Nam cho biết: 4 thi thể cuối cùng trong vụ chìm tàu QNa 0063 tại Cửa Đại (Hội An) đã được các ngư dân và lực lượng tìm kiếm phát hiện và đưa vào bờ. Công tác tìm kiếm cứu nạn đã kết thúc.
Hy vọng có phép màu trên đại dương

Hy vọng có phép màu trên đại dương

TP - Chiều 28-12, nhà riêng của Đỗ Anh Đức (đi trên tàu Vinalines Queen ở ngõ Đặng Kim Nở, đường Hai Bà Trưng, Hải Phòng) có đông đủ bố mẹ, em gái và nhiều người thân khác. Câu chuyện của họ chỉ bàn quanh việc mất tích đầy bí mật của con tàu Vinalines Queen.