Tàu sân bay Mỹ quay về bờ vì bùng phát dịch COVID-19

Tàu khu trục USS Kidd. Ảnh: Reuters
Tàu khu trục USS Kidd. Ảnh: Reuters
TPO - Tàu khu trục USS Kidd hiện đang quay về bờ sau khi một thủy thủ được xác nhận mắc COVID-19.

Hãng tin RT dẫn nguồn Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết tàu khu trục USS Kidd của Hải quân nước này đã phải quay đầu về bờ khi một thủy thủ được xác nhận mắc COVID-19.

Thủy thủ này hiện đã được sơ tán khỏi tàu. Tuy nhiên, một số quan chức Mỹ cũng tiết lộ với Reuters số ca dương tính trên tàu USS Kidd hiện đã lên đến hàng chục người.

Trước khi xảy ra sự cố, tàu USS Kidd hoạt động ở khu vực phía đông Thái Bình Dương với nhiệm vụ chống ma túy.

Lầu Năm Góc cho biết con tàu sẽ được đưa trở lại cảng nhanh chóng để khử trùng, nhưng không tiết lộ cảng nào.

Ổ dịch trên tàu USS Kidd bùng phát trong bối cảnh Hải quân Mỹ đang lao đao vì COVID-19.

Hôm 22/4, một quan chức cấp cao của Hải quân Mỹ cho biết hiện 26 tàu chiến của nước này đang có ca nhiễm virus SARS-CoV-2, và 14 tàu khác từng từng bùng phát dịch song các thủy thủ mắc bệnh đã phục hồi.

Trong số đó, chịu thiệt hại nặng nề nhất là tàu sân bay USS Theodore Roosevelt, với gần 850 thủy thủ (trên tổng số 4.800 người) mắc COVID-19.

Một thủy thủ đã thiệt mạng tại phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện Hải quân Mỹ ở đảo Guam.

Hiện 4 thủy thủ vẫn đang được điều trị trong bệnh viện.

Trong cuộc họp báo hôm thứ Sáu, một phát ngôn viên của Lầu Năm Góc khẳng định tàu Roosevelt có thể “nhổ neo và ra khơi ngay ngày mai nếu cần thiết”, vì chỉ còn một số ít thủy thủ cần phải điều trị.

Sự bùng phát dịch COVID-19 trên tàu Roosevelt đã châm ngòi cho một cuộc tranh cãi sau khi thuyền trưởng Brett Crozier bị sa thải vì đã gửi thư cho cấp trên của mình yêu cầu cho tàu Roosevelt được sơ tán.

Theo Theo RT, CNN
MỚI - NÓNG
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
TPO - Một trong 4 nhóm vấn đề dự kiến xin ý kiến lựa chọn làm nội dung chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố Hà Nội là việc thực hiện kết luận sau giám sát, chất vấn, giải trình của HĐND thành phố, của Thường trực HĐND thành phố và những cam kết, lời hứa của UBND thành phố và một số các cơ quan của thành phố.
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
TPO - MC Quyền Linh cho biết chương trình về trẻ tự kỷ là một trong những game show khó nhất trong sự nghiệp 20 năm của anh. Ngoài việc khó thuyết phục các bé, chương trình lại khó mang tính thương mại và cạnh tranh với show giải trí.