Tầu hỏa như khách sạn 5 sao ở Nhật Bản

Đoàn tàu du lịch sang trọng
Đoàn tàu du lịch sang trọng
TPO - Nhật mới đưa vào vận hành tàu du lịch siêu sang với đầu bếp ba sao Michelin phục vụ bữa ăn trong tiếng nhạc piano dập dìu và phòng tắm và lò sưởi như khách sạn 5 sao.

Khách hàng sẵn lòng chi 950.000 yên (tương đương  8.500 USD) mỗi người để được thưởng thức chuyến du lịch bốn ngày, ba đêm xa hoa trên chuyến tàu du lịch  Shiki-Shima đi từ Tokyo đến Hokkaido và ngược lại.

Tầu hỏa như khách sạn 5 sao ở Nhật Bản ảnh 1

Phòng thư giãn

Tàu này được thiết kế với 10 toa có đầy đủ các dịch vụ như khách sạn 5 sao. Mỗi khoang tàu đều có cửa sổ lớn giúp hành khách có thể ngắm khung cảnh nông thôn tuyệt đẹp ở phía bắc Nhật Bản. Các bữa ăn đêu do các đầu bếp Michelin phục vụ các món theo mùa.

Sau khi ăn tối, du khách có thể tụ tập uống rượu bên cây đàn piano, hoặc ngồi đắm mình trong  không khí lãng mạn bên cạnh lò sưởi nhân tạo (thực ra đó là chiếc lò sưởi được tạo ra bằng hơi nước và ánh sáng).

Tầu hỏa như khách sạn 5 sao ở Nhật Bản ảnh 2

Phòng tắm

Theo nhà khai thác tuyến đường sắt Đông Nhật Bản, chiếc tàu " Shiki-shima" (có nghĩa là "Hòn đảo Bốn Mùa")  đã rời ga Ueno ở Tokyo trong hành trình đầu tiên từ ngày 1/5, mang theo 33 hành khách. Dù giá khá cao, nhưng số lượng khách đặt chỗ đã kín đến hết tháng 3 năm sau.

Tầu hỏa như khách sạn 5 sao ở Nhật Bản ảnh 3

Phòng ngủ trên tàu 

Tàu Shiki-Shima không phải là chiếc tàu sang trọng đầu tiên ở Nhật chuyên phục vụ các du khách có tiền, sành điệu.

Năm 2013, tuyến đường sắt Kyushu đã giới thiệu dịch vụ "Bảy sao" với một cây đàn piano và quầy bar, khu ăn uống và phòng nghỉ sang trọng.

Đoàn tàu du lịch sang trọng tiếp theo "Twilight Express Mizukaze" xuất phát từ ga phía Tây Nhật Bản cũng sẽ đi vào hoạt động từ tháng 6 tới.

Theo Theo Kyodo News
MỚI - NÓNG
Thả cá thể vích nặng 70kg về biển
Thả cá thể vích nặng 70kg về biển
TPO - Cá thể vích biển được Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Việt (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị) phối hợp với lực lượng chức năng gắn thẻ định danh, rồi thả về môi trường biển.