Tàu chiến Ấn Độ tập trận chung với Hải quân Nga

Tàu chiến Ấn Độ trong một cuộc diễn tập tại nước ngoài (Nguồn: TTXVN)
Tàu chiến Ấn Độ trong một cuộc diễn tập tại nước ngoài (Nguồn: TTXVN)
Đội tàu thuộc Hải quân Ấn Độ đến Vladivostok để tham gia cuộc tập trận chung Nga - Ấn "Indra 2014", mục tiêu chính là hoạch định và hoàn thiện tổ chức về phương thức hợp đồng tác chiến trên biển.

Ngày 11/7, ITAR-TASS dẫn lời Roman Martov, người đứng đầu bộ phận báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương của Nga cho biết đội tàu thuộc Hải quân Ấn Độ ngày 14/7 sẽ đến Vladivostok để tham gia cuộc tập trận chung Nga - Ấn "Indra 2014".

Theo lời ông Martov, phía Nga tham gia tập trận có tuần dương hạm tên lửa "Varyag", soái hạm chống tàu ngầm "Đô đốc Vinogradov", tàu đổ bộ cỡ lớn "Peresvet" và các tàu hỗ trợ.

Trong giai đoạn tích cực sẽ có sự tham gia của máy bay thuộc Hạm đội Thái Bình Dương và Hải quân Ấn Độ.

Mục tiêu chính của cuộc diễn tập hải quân là hoạch định và hoàn thiện tổ chức về phương thức hợp đồng tác chiến trên biển.

Cuộc thao diễn sẽ kéo dài 6 ngày, giai đoạn tích cực là từ ngày 17-19/7, trong vùng nước vịnh Piotr Đại đế trên biển Nhật Bản.

Theo Theo Vietnam+
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

TPO - Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định việc Trung Quốc điều vận tải cơ Y-20 cất, hạ cánh trái phép tại đường băng trên đá Chữ Thập, Subi và Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, vi phạm luật pháp quốc tế.
Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.