Tàu chiến Ấn Độ tập trận chung với Hải quân Nga

Tàu chiến Ấn Độ trong một cuộc diễn tập tại nước ngoài (Nguồn: TTXVN)
Tàu chiến Ấn Độ trong một cuộc diễn tập tại nước ngoài (Nguồn: TTXVN)
Đội tàu thuộc Hải quân Ấn Độ đến Vladivostok để tham gia cuộc tập trận chung Nga - Ấn "Indra 2014", mục tiêu chính là hoạch định và hoàn thiện tổ chức về phương thức hợp đồng tác chiến trên biển.

Ngày 11/7, ITAR-TASS dẫn lời Roman Martov, người đứng đầu bộ phận báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương của Nga cho biết đội tàu thuộc Hải quân Ấn Độ ngày 14/7 sẽ đến Vladivostok để tham gia cuộc tập trận chung Nga - Ấn "Indra 2014".

Theo lời ông Martov, phía Nga tham gia tập trận có tuần dương hạm tên lửa "Varyag", soái hạm chống tàu ngầm "Đô đốc Vinogradov", tàu đổ bộ cỡ lớn "Peresvet" và các tàu hỗ trợ.

Trong giai đoạn tích cực sẽ có sự tham gia của máy bay thuộc Hạm đội Thái Bình Dương và Hải quân Ấn Độ.

Mục tiêu chính của cuộc diễn tập hải quân là hoạch định và hoàn thiện tổ chức về phương thức hợp đồng tác chiến trên biển.

Cuộc thao diễn sẽ kéo dài 6 ngày, giai đoạn tích cực là từ ngày 17-19/7, trong vùng nước vịnh Piotr Đại đế trên biển Nhật Bản.

Theo Theo Vietnam+
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.
Tàu tên lửa Veliky Ustyug của hải quân Nga xuất phát từ cơ sở hải quân Nga ở Tartus, Syria, để tuần tra ở phía đông Địa Trung Hải, ngày 26 tháng 9 năm 2019. Associated Press

Quân đội Nga và Sudan bàn thành lập căn cứ hải quân Nga ở Sudan

TPO - Căn cứ hậu cần hải quân được thiết kế để tiến hành sửa chữa, bổ sung vật tư và là nơi thủy thủ đoàn của các tàu hải quân Nga nghỉ ngơi. Theo tài liệu, nhân viên của cơ sở hải quân này không được vượt quá 300 người. Tài liệu quy định, không quá 4 tàu hải quân Nga có thể ở lại căn cứ hải quân cùng một lúc.