Tàu câu mực bốc cháy dữ dội nghi do chập điện

Tàu câu mực bốc cháy dữ dội nghi do chập điện
TPO - Con tàu câu mực đang neo đậu ở bến sông thì bất ngờ bốc cháy dữ dội, khoảng 30 phút, con tàu bị thiêu rụi hoàn toàn. Nguyên nhân ban đầu là do chập điện, thiệt hại hơn 1 tỷ đồng.

Theo đó, vào khoảng 15h (ngày 24/4), một con tàu của ngư dân đang neo đậu trên sông thuộc xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An (gần khu vực cảng Lạch Quèn) thì bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Phát hiện sự việc, người dân đã hô hoán nhau đến ứng cứu và báo thông tin cho Đồn Biên Phòng Quỳnh Thuận (Bộ đội Biên phòng Nghệ An). Nhưng do thời tiết nắng nóng và gió to, ngọn lửa lan nhanh và bùng phát dữ dội. Chỉ trong 30 phút, con tàu bị thiêu rụi hoàn toàn.

Tàu câu mực bốc cháy dữ dội nghi do chập điện ảnh 1 Hiện trường vụ cháy.

Thông tin ban đầu, chiếc tàu bị cháy có số hiệu NA 91868, công suất 520CV của ngư dân Nguyễn Toán (SN 1978), trú tại xóm 6, xã Sơn Hải. Đây là tàu chuyên đi câu mực, đã vươn khơi được hơn 2 năm. Lúc tàu bị cháy, trên khoang không có hàng hải sản.

Theo nhiều nhân chứng tại hiện trường, nguyên nhân ban đầu có thể là do chập điện. Ước tính thiệt hại vụ cháy hơn 1 tỉ đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh niên rào cổng làng Măng Rương

Đóng cổng làng chặn dịch

TP - Ở thung lũng Tu Mơ Rông (Kon Tum), những ngôi làng người Xê Đăng nằm lưng chừng núi mang bản sắc riêng về nghi lễ huyền bí thờ cúng thần làng. Những bức tượng thần được dựng đầu làng với mong muốn xua đuổi dịch bệnh và nhắc nhở dân làng bảo vệ sức khỏe bản thân được đồng bào duy trì như một nét đẹp văn hóa.
Để mở cửa kinh tế trở lại, tỷ lệ số mẫu xét nghiệm dương phải giảm liên tục trong vòng 14 ngày Ảnh: Mạnh Thắng

Bốn bước để trở lại trạng thái bình thường mới

TP - Bộ Y tế đang lấy ý kiến dự thảo hướng dẫn lộ trình trở lại trạng thái bình thường mới và triển khai các hoạt động kinh tế, xã hội tại các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16 với 4 bước. Theo dự thảo này, lộ trình trở lại trạng thái bình thường mới được xác định căn cứ trên tiêu chí tiên quyết và tiêu chí động.