Tất bật chốn 'sản xuất siêu xe' cho ông Công, ông Táo

Những ngày này, người dân xã Quảng Tân, huyện Quảng Xương đang tất bật thu hoạch cá chép chuẩn bị bán trong ngày cúng ông Công, ông Táo.

Đến hẹn lại lên, cứ vào những ngày này người dân làng Tân Cổ,  Tân Trúc, Tân Hậu, Tân Hoa, xã Quảng Tân (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) lại tất bật thu những vựa cá chép đỏ óng để phục vụ cho ngày ông Công, ông Táo.

Tất bật chốn 'sản xuất siêu xe' cho ông Công, ông Táo ảnh 1 Cá chép được đánh lên để thương lái đến lấy

Còn 2 ngày nữa mới đến ngày ông Công, ông Táo nhưng con đường vào các làng đã trở nên nhộn nhịp. Từng đoàn xe tải lớn nhỏ, xe máy, xe đạp nối đuôi nhau vào các nhà chủ cá để lấy hàng đưa đi các nơi tiêu thụ.

Tất bật chốn 'sản xuất siêu xe' cho ông Công, ông Táo ảnh 2 Cá sau khi được đánh từ ao lên sẽ đưa vào bể để trống

Ông Nguyễn Văn Phương, người dân làng Tân Trúc cho biết, cá chép đỏ năm nay nhiều và đều hơn năm ngoái.

Năm nay gia đình ông vớt sớm hơn mọi năm vì có khách ở xa đặt trước. Còn những khách buôn và khách lẻ thì sát ngày là họ sẽ đến lấy.

Tất bật chốn 'sản xuất siêu xe' cho ông Công, ông Táo ảnh 3 Chủ đầm đang đánh cá từ ao lên

Theo ông Phương, năm nay giá cá bán cất rời vào khoảng 140.000-180.000 đồng/kg.

Tất bật chốn 'sản xuất siêu xe' cho ông Công, ông Táo ảnh 4 Cá chép đỏ vàng óng

Cá chép đỏ được nuôi bắt đầu từ khoảng tháng 7, tháng 8 âm lịch, sau 4 đến 5 tháng là sẽ thu hoạch.

Tất bật chốn 'sản xuất siêu xe' cho ông Công, ông Táo ảnh 5 Các đầm đang tất bật kéo cá

Cá sau khi đánh cá khỏi ao được, người dân sẽ cho vào bể tạm. Cá có đủ các kích cỡ, từ 30 - 40 con/kg đến 100 con/kg bày bán cho khách thoải mái chọn lựa. Khi có khách mua, cá lại được đóng vào các bao nylon, bơm đầy ô-xy.

Tất bật chốn 'sản xuất siêu xe' cho ông Công, ông Táo ảnh 6
Tất bật chốn 'sản xuất siêu xe' cho ông Công, ông Táo ảnh 7 Cá chép được bảo quản rất cẩn thận chờ ngày đưa ông Công, ông Táo

Cũng theo ông Phương, cá chép vàng của làng Tân Cổ được các thương lái từ tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, thậm chí Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế đến mua.

Theo Theo Vietnamnet
MỚI - NÓNG
Hệ thống tên lửa phòng không 'Resource'
Nga ra mắt 2 hệ thống phòng không mới dành cho tàu chiến
TPO - Hệ thống tên lửa phòng không Resource, lần đầu tiên được chi nhánh công ty vũ khí Almaz-Antey ở Khu vực Đông Kazakhstan giới thiệu trong khuôn khổ Triển lãm Hải quân Quốc tế MVMS-2021 vào đầu tháng 7 năm 2021 tại St.Petersburg, có khả năng đánh trả bất kỳ mục tiêu nào tấn công tàu mẹ với chỉ một quả tên lửa.

Có thể bạn quan tâm

Hai em Trần Thị Huyền và Trần Văn Đủ (quê KonTum, làm công nhân ở Bình Phước) đi bộ về quê tránh dịch đã được các nhà hảo tâm cho xe đạp, sau đó hỗ trợ mua xe máy

Góp yêu thương trên từng cây số

TP - Trên hành trình hồi hương đầy trắc trở của hàng ngàn người bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, họ nhận được sự hỗ trợ của những tấm lòng thơm thảo tiếp sức về tận quê nhà.