Tập đoàn Tuần Châu xây dự án nghỉ dưỡng lớn nhất Bà Rịa – Vũng Tàu

Tập đoàn Tuần Châu xây dự án nghỉ dưỡng lớn nhất Bà Rịa – Vũng Tàu
TPO - Ngày 14/3, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết Tập đoàn Tuần Châu vừa đề xuất phương án đầu tư dự án Vũng Tàu Marina City tại vị trí ven biển dọc khu vực từ Bãi Trước đến Bãi Dâu, diện tích dự kiến sử dụng khoảng 345 hecta, quy mô dân số dự kiến khoảng 7.500 người định cư và khoảng 12.000 lượt khách lưu trú/một ngày đêm.

Mục tiêu của dự án là xây dựng Khu đô thị cảng, du lịch đa chức năng, hiện đại, hài hòa cảnh quan thiên nhiên, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân địa phương và du khách trong và ngoài nước; xây dựng một hệ thống cảng du thuyền hiện đại, kết nối với các cảng du thuyền trong nước và thế giới; tạo dựng mới quy hoạch và kiến trúc đô thị của thành phố Vũng Tàu.

Dự án còn có khách sạn siêu sang, trung tâm âm nhạc - điện ảnh - thời trang và là nơi tổ chức bắn pháo hoa, nhạc nước hàng đêm; khu vui chơi giải trí gồm biểu diễn thực cảnh, biểu diễn cá heo-hải cẩu-sư tử biển; khu khách sạn- Trung tâm hội nghị quốc tế; khu căn hộ cao cấp Condotel; khu biệt thự biển…

Tập đoàn Tuần Châu xây dự án nghỉ dưỡng lớn nhất Bà Rịa – Vũng Tàu ảnh 1

 Dự án Vũng Tàu Marina City tại vị trí ven biển dọc khu vực từ Bãi Trước đến Bãi Dâu

Ông Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho rằng, địa phương luôn ủng hộ và đánh giá cao ý tưởng xây dựng phương án đầu tư dự án Vũng Tàu Marina City. Nếu dự án triển khai theo kế hoạch, Tập đoàn Tuần Châu sẽ phải hoàn tất các thủ tục xin cấp phép đầu tư từ chính quyền địa phương. Đây là dự án bất động sản nghỉ dưỡng có quy mô lớn nhất tại Vũng Tàu”.

Còn ông Mai Trung Hưng - Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, Vũng Tàu rất có tiềm năng phát triển du lịch nghỉ dưỡng do sở hữu gần 100km đường bờ biển, nhiều vùng núi cao đẹp nhưng thời gian hơn mười năm qua nhiều dự án lớn "rót" vốn vào đây vẫn chưa thành hiện thực như cam kết.

Hiện nay, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang thực hiện lại điều chỉnh quy hoạch, kêu gọi đầu tư nhiều dự án du lịch - nghỉ dưỡng lớn đã bị thu hồi trước đây do nhà đầu tư không đủ năng lực triển khai. Nhiều doanh nghiệp địa ốc lớn như Vingroup, Sun Group, FLC, Hưng Thịnh Corp... cũng đang làm việc với tỉnh để tìm hiểu những khu vực có thể đầu tư dự án mới.

Cũng theo ông Hưng, sở này sẽ tham vấn ý kiến từ người dân, các chuyên gia quy hoạch, kiến trúc đối với dự án của tập đoàn Tuần Châu. Dự án nếu chủ đầu tư triển khai ồ ạt, làm thật nhanh thì sẽ tạo dấu ấn lớn bởi từ trước đến giờ tại Vũng Tàu chưa có một công trình mang tính biểu tượng nào tạo điểm nhấn cho tỉnh. Với dự án của Tuần Châu, Bà Rịa - Vũng Tàu chắc chắn sẽ bước sang một trang khác.

Ông Trần Văn Dũng – Giám đốc Cty Xây dựng và Quản lý BĐS Trường Phát nhận định: “Nhiều năm Cty hợp tác với các chủ đầu tư để xây dựng, đánh giá thị trường và phân phối sản phẩm trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, thấy rằng, sở tại đang xây dựng điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2050. Chính vì vậy, người dân, lãnh đạo TP biển rất muốn có những dự án đi vào cuộc sống, bảo tồn được những giá trị lịch sử mà không xung đột với cảnh quan tự nhiên. Mang lại điểm cộng về mỹ quan chung và kinh tế xã hội cho địa phương. Nếu thành hiện thực, dự án Vũng Tàu Marina City mang điểm nhấn cho tỉnh này”.

MỚI - NÓNG