Tạp chí xe của Anh chạy thử Peugeot 3008 độ ở Việt Nam

Tạp chí xe của Anh chạy thử Peugeot 3008 độ ở Việt Nam
TPO - Tạp chí Top Gear nổi tiếng của Anh đã thực hiện hành trình đi qua đường mòn Hồ Chí Minh với một chiếc Peugeot 3008 được "độ" lại nhiều chi tiết.
Một phiên bản độc đáo của Peugeot 3008 đã được tạp chí Top Gear của Anh sử dụng để thực hiện hành trình vượt khu vực phía bắc của con đường mòn Hồ Chí Minh huyền thoại ở Việt Nam, với mục đích đánh giá công nghệ kiểm soát độ bám đường (Advanced Grip Control) của hãng xe Pháp.
Tạp chí xe của Anh chạy thử Peugeot 3008 độ ở Việt Nam ảnh 1 Chiếc xe này đã được độ lại một số bộ phận.
Chiếc xe Peugeot 3008 "duy nhất" này được độ dựa trên phiên bản PureTech GT Line với động cơ 1.6L và được trang bị thêm hàng loạt các nâng cấp, như: bộ bánh mâm thép đường kính 17 inch với lốp off-road Cooper AT3, tấm che gầm phía trước, thanh giá nóc xe bằng nhôm của Rival tích hợp thêm một dải LED trợ sáng và lều gấp ARB Simpson. Xe cũng được lắp thêm giá xe đạp, cũng như một lớp bọc bên ngoài độc đáo dành cho phiên bản Peugeot 3008 đặc biệt này.
Tạp chí xe của Anh chạy thử Peugeot 3008 độ ở Việt Nam ảnh 2 Top Gear đã "chinh phục" được khu vực phía Bắc của đường mòn Hồ Chí Minh.
Ông David Peel, giám đốc của Peugeot Anh cho biết: "Phiên bản độc nhất này thể hiện tính thực tế và khả năng off-road của SUV bán chạy nhất của chúng tôi. Với những sửa đổi tương đối nhỏ, 3008 đã giải quyết được một số địa hình khó khăn, chứng minh tính hiệu quả của công nghệ Advanced Grip Control và chứng minh tiền năng sử dụng cho dã ngoại thực tế của nó".
Tạp chí xe của Anh chạy thử Peugeot 3008 độ ở Việt Nam ảnh 3 Trong hành trình này, Peugeot 3008 phải vượt qua nhiều địa hình phức tạp.
Công nghệ kiểm soát độ bám đường là một hệ thống kiểm soát lực kéo tinh vi, cung cấp 5 chế độ lái khác nhau phụ thuộc vào từng bề mặt đường: Bình thường, Tuyết, Bùn, Cát và tắt ESP. Kết hợp cùng tính năng Hỗ trợ Đổ Đèo, Peugeot cho biết mẫu 3008 có thể cung cấp "khả năng off-road chính hãng" dù thực tế xe không được trang bị hệ dẫn động 4 bánh AWD.
Một số hình ảnh khác:
Tạp chí xe của Anh chạy thử Peugeot 3008 độ ở Việt Nam ảnh 4
Tạp chí xe của Anh chạy thử Peugeot 3008 độ ở Việt Nam ảnh 5
Tạp chí xe của Anh chạy thử Peugeot 3008 độ ở Việt Nam ảnh 6
Tạp chí xe của Anh chạy thử Peugeot 3008 độ ở Việt Nam ảnh 7
Theo Theo Carscoops
MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.