Tạp chí lá cải Mỹ 'lừa' báo chính thống Trung Quốc

Tạp chí lá cải Mỹ 'lừa' báo chính thống Trung Quốc
TPO–Tờ báo lớn của Trung Quốc, People’s Daily ngày 27–11 khiến nhiều người ngã ngửa khi đăng tin “ông Kim Jong Un là người đàn ông quyến rũ nhất thế giới 2012” mà tạp chí châm biếm The Onion (Mỹ) đưa tin trước đó.

> Chủ tịch Kim Jong-un cưỡi ngựa thị sát quân đội

Tin
Tin "Ông Kim Jong Un là người đàn ông quyến rũ nhất năm 2012" đăng trên website báo People's Daily của Trung Quốc. Ảnh chụp màn hình.

People’s Daily ngày 27–11 đăng tin có tựa đề “Nhà lãnh đạo cấp cao Triều Tiên là người đàn ông quyến rũ nhất năm 2012 trên The Onion” bằng hai ngôn ngữ, tiếng Anh và tiếng Trung. Ngoài ra, khoảng 50 bức ảnh về ông Kim Jong Un cũng được tờ báo này đăng tải.

People’s Daily dẫn lại nguồn tin từ The Onion rằng: “Với vẻ đẹp đầy ấn tượng, khuôn mặt tròn và ánh mắt quyến rũ, chàng trai Bình Nhưỡng này là niềm mơ ước biết cao cô gái”.

“Ông Kim Jong Un đã chinh phục được các biên tập viên của báo với phong cách thời trang sang trọng, kiểu tóc ngắn độc đáo và cả nụ cười nổi tiếng”, People’s Daily trích lại thông tin trên The Onion.

Tuy nhiên, thực tế là không có bất cứ cuộc bình chọn nào như vậy bởi những câu chữ trong bài viết của The Onion hầu như mang tính châm biếm. Các biên tập viên báo Trung Quốc đã không nhận ra điều này và khiến nhiều bạn đọc “sốc” khi đọc được tin đăng lại.

Theo như danh sách “bình chọn” của The Onion, tổng thống Syria Bashar Al Assad, trùm lừa đảo phố Wall Bernard Madoff và trùm khủng bố Ted Kaczynski cũng được xem là một trong những "người đàn ông quyến rũ nhất năm 2012”.

CBS News cho hay, đây không phải là lần đầu tiên một tờ báo Trung Quốc bị The Onion “đánh lừa”. Năm 2002, tờ báo Beijing Evening News (Trung Quốc) cũng đưa tin không có thật về việc Quốc hội Mỹ muốn xây dựng một trụ sở mới và cơ quan này sẽ rời khỏi Washington mà The Onion đưa tin.

Nguyễn Thủy
Tổng hợp

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
TPO - HĐND tỉnh Đắk Lắk đã thống nhất bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh, gồm: Đại tá Niê Ta - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; ông Đinh Xuân Hà - Chánh Thanh tra tỉnh; ông Võ Ngọc Tuyên - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.