Tạo ra máu nhân tạo từ thực vật

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Các nhà khoa học đến  từ Đại học Lund, Thụy Điển cho biết, hemoglobin có nhiều trong cây củ cải đường có thể sử dụng để tạo ra máu nhân tạo. 

Bởi chúng gần giống với hemoglobin của con người, đặc biệt là các mẫu tìm thấy trong não. 

Loại hemoglobin thực vật này được tìm thấy trong rễ, lá và hoa của cây củ cải đường. 

Hemoglobin thực vật có chức năng khác biệt, chúng không dùng để vận chuyển oxy như trong máu mà liên kết với oxit nitric để các oxit nitric không trở thành chất độc hại, đồng thời giúp cây ngăn ngừa vi khuẩn.

Quá trình chiết xuất hemoglobin từ cây củ cải đường không quá phức tạp.   Từ 1 hecta, có thể sản xuất 1-2 tấn hemoglobin. Các nhà khoa học chuẩn bị thử nghiệm loại hemoglobin này trên động vật.

Theo ANTĐ
MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.