Có 74 kết quả :

Sai lầm khi ăn chay để giảm cân không phải ai cũng biết

Sai lầm khi ăn chay để giảm cân không phải ai cũng biết

TPO - Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp giảm cân hiệu quả, chế độ ăn kiêng dựa trên các loại đồ ăn từ thực vật được cho là một biện pháp. Tuy nhiên, không phải mọi chế độ ăn kiêng dựa trên trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt đều có thể giúp bạn giảm cân không mong muốn một cách dễ dàng.
Tận dụng cây thực vật 'bỏ đi', nữ sinh chinh phục 8 trường đại học thế giới

Tận dụng cây thực vật 'bỏ đi', nữ sinh chinh phục 8 trường đại học thế giới

TPO - Từ việc tìm ra những chất có tác dụng chữa bệnh trong cây nhọ nồi hay trấu, nữ sinh Vũ Hồng Ngọc, học sinh chuyên Toán trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên đã nghiên cứu thành công phương thức chữa bệnh động kinh và tiểu đường. Nghiên cứu này góp phần quan trọng giúp Ngọc chinh phục 8 trường đại học nổi tiếng với mức học bổng cao nhất là trên 50.000 USD/năm.
Cây cối cũng có ngôn ngữ riêng của mình để cảnh báo cho đồng loại.

Phát hiện mới: Các loài cỏ cây cũng biết 'nói'

TPO - Một nghiên cứu mới của giáo sư Andre Kessler thuộc Đại học Cornell (New York, Mỹ) đã phát hiện ra rằng, khi gặp nguy hiểm, loài cúc hoàng anh sẽ gửi đi những thông điệp cảnh báo bằng cách phát tán vào không khí các hóa chất được gọi là các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi.  
Phát hiện 2 loài thực vật mới ở Lâm Đồng và Khánh Hòa

Phát hiện 2 loài thực vật mới ở Lâm Đồng và Khánh Hòa

TPO - Các nhà khoa học của Viện Sinh học nhiệt đới thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Trung tâm Bảo tồn sinh thái châu Á thuộc Đại học Kyushu, Nhật Bản vừa phát hiện và công bố 2 loài thực vật mới thuộc họ Bứa (Clusiaceae) và họ Thầu dầu (Euphorbiaceae) ở Lâm Đồng và Khánh Hòa.
Phát hiện một loài gừng mới ở Quảng Ngãi

Phát hiện một loài gừng mới ở Quảng Ngãi

TP - Các nhà nghiên cứu của Viện Sinh học nhiệt đới, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam vừa phát hiện và mô tả một loài thực vật mới thuộc họ Gừng ở núi Dầu, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi, đưa tổng số loài gừng được phát hiện ở Việt Nam lên 31 loài.
Ảnh minh hoạ: Internet

Phái đẹp ăn gì tốt cho việc sinh sản?

Chế độ ăn uống, lối sống có thể ảnh hưởng tới 50% khả năng sinh sản của phụ nữ, theo bác sĩ Jorge Chavarro, giáo sư Trường Y tế công Harvard T.H. Chan và là nhà dịch tễ học tại Bệnh viện phụ nữ và Brigham (Mỹ).
Ảnh minh họa: Internet

Tính 2 mặt của dầu ăn

Vài thập kỷ qua, dầu thực vật đã đánh bật được mỡ khỏi bữa cơm nhiều gia đình. Nhưng, nếu hoàn toàn tin rằng chúng là giải pháp an toàn cho sức khỏe thì bạn đã lầm.
Các thửa ruộng của gia đình ông Thành có hiện tượng lạ, nước nổi bọt

Lội ruộng chân bị nhuộm đen

TP - Lội ruộng khoảng 15 phút, nông dân phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TPHCM bị chất lạ đen như mực, nhớt xe bám vào chân, rửa thế nào cũng không hết, gây ngứa ngáy, khó chịu. Cơ quan chức năng chưa tìm ra nguyên nhân.