Tạo hình bất ngờ của Lâm Vỹ Dạ lần đầu ở Táo quân 2021

Lâm Vỹ Dạ lần đầu xuất hiện trong chương trình Táo quân. Ảnh: VFC
Lâm Vỹ Dạ lần đầu xuất hiện trong chương trình Táo quân. Ảnh: VFC
TPO - Lâm Vỹ Dạ là nghệ sĩ hài phái Nam lần đầu tham gia Táo quân. Nhân vật của Lâm Vỹ Dạ mang lại làn gió mới trong chương trình “Gặp nhau cuối năm-Táo quân 2021”, ghi hình tối 26/1 tại Cung Văn hóa Hữu nghị.

Táo quân trở lại với hình thức các Táo lên chầu Ngọc Hoàng. Mượn hình thức này, Táo quân đề cập đến những sự kiện, vấn đề nổi cộm của xã hội trong suốt năm qua. Nổi bật nhất vẫn là nỗ lực của toàn xã hội vượt qua đại dịch COVID-19, khắc phục thiên tai và vẫn đảm bảo nền kinh tế tăng trưởng.

Tạo hình bất ngờ của Lâm Vỹ Dạ lần đầu ở Táo quân 2021 ảnh 1 Dàn nghệ sĩ quen thuộc của Táo quân. Ảnh: VFC

Bên cạnh dàn nhân vật quen thuộc như Ngọc Hoàng (NSƯT Quốc Khánh), Táo Giáo dục (NSƯT Chí Trung), Táo Kinh tế (NSƯT Quang Thắng), Bắc Đẩu (NSND Công Lý), Táo Xã hội (NSND Tự Long), Nam Tào (NSƯT Xuân Bắc), Táo Y tế (nghệ sĩ Vân Dung). Các gương mặt trẻ Duy Nam, Trung ruồi, Mạnh Dũng trong các vai “Tinh tú” trẻ. Chương trình còn có sự xuất hiện của Việt Bắc (Cô gái nhà người ta). Diễn viên trẻ năm nay có nhiều đất diễn hơn.

Tạo hình bất ngờ của Lâm Vỹ Dạ lần đầu ở Táo quân 2021 ảnh 2 Lâm Vỹ Dạ với phiên bản Bắc Đẩu thời 4.0
Nhân tố mới thu hút sự chú ý năm nay là Lâm Vỹ Dạ. Ban đầu dự kiến Xuân Nghị-Lâm Vỹ Dạ là hai gương mặt phía Nam được mời tham gia Táo quân, tuy nhiên Xuân Nghị không thể sắp xếp được lịch tập luyện đành lỗi hẹn.

Lâm Vỹ Dạ không khiến khán giả thất vọng. Nhân vật của Lâm Vỹ Dạ gây tò mò ngay khi xuất hiện với lối ăn vận “xanh đỏ” như “sâu rau” giọng điệu cực “gắt” và có nhiều điệu bộ rất giống Bắc Đẩu. Hóa ra đây là một phiên bản Bắc Đẩu hiện đại thời 4.0. Lâm Vỹ Dạ là một trong những nhân tố mới trong chương trình.

Tạo hình bất ngờ của Lâm Vỹ Dạ lần đầu ở Táo quân 2021 ảnh 3 Lâm Vỹ Dạ mới xuất hiện nhưng kịp gây ấn tượng
Bên cạnh đề cập đến những điểm tích cực, Táo quân vẫn giữ được nét đặc sắc vốn có là tính phản biện khi thông qua lăng kính hài hước để phản ánh nạn tham nhũng, như tính xu nịnh, cơ hội của một bộ phận cán bộ, những bất cập trong các lĩnh vực kinh tế, giáo dục, văn hoá xã hội…
Tạo hình bất ngờ của Lâm Vỹ Dạ lần đầu ở Táo quân 2021 ảnh 4 Các Táo nai nịt khử khuẩn, cách ly thời COVID-19. Ảnh: VFC
Không ngoài dự đoán, Táo Y tế mát mặt trong buổi chầu bởi không ai có thể phủ nhận thành quả và nỗ lực hết mình của ngành y, thế nhưng không thể quên đi vụ đội giá thiết bị y tế. Hoặc Táo Xã hội tự nhận “công của em” trong cuộc chiến chống dịch, nhưng biết bao hệ lụy của tin giả, tin xấu độc hại được điểm mặt chỉ tên. Táo Kinh tế cũng không thể chịu thua thiệt với thành tích tăng trưởng dương kỳ diệu. Táo Giáo dục nhiều lúc “vuốt mặt không kịp” vì những màn châm biếm sự bất cập của sách giáo khoa.

Đêm ghi hình đầu tiên của “Gặp nhau cuối năm-Táo quân 2021” diễn ra từ 20h tối 26/1 tại Cung Văn hóa Hữu nghị, kéo dài hơn ba tiếng. Chương trình phát sóng tối 30 Tết trên VTV.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuổi trẻ lạc lối

Tuổi trẻ lạc lối

TP - Trước khi đoạt Nobel Văn học 2014, Patrick Modiano từng nhận giải thưởng Roger Nimier với “Quảng trường ngôi sao”, giải Goncourt cho “Phố những cửa hiệu u tối” và giải thưởng văn học trọn đời Paul-Morand năm 2000.
Xem nghệ nhân 'làng bách nghệ' thổi hồn cho quạt giấy

Xem nghệ nhân 'làng bách nghệ' thổi hồn cho quạt giấy

TPO - Làng Chàng Sơn thuộc xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, Hà Nội được biết đến với danh hiệu “làng bách nghệ”, trong đó có nghề làm quạt giấy nổi tiếng bao đời nay. Với những chiếc quạt dùng để trang trí, người ta sẽ bắt gặp khi thì cảnh Hồ Gươm, lúc lại cảnh đồng lúa của làng quê Việt, đôi lúc là những hình ảnh cây đa, bến nước sân đình quen thuộc
Nghi lễ tắm Phật trong lễ hội Bunpimay

Văn hóa Lào nơi miền huyền sử

TP - Trải qua bao biến cố, thăng trầm, từ những người Lào đầu tiên đến định cư ở xã Krông Na (huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk), đến nay đã có hơn 200 người Việt gốc Lào ở xã này. Cuộc sống chan hòa, đoàn kết, nét văn hóa giao thoa như một minh chứng sống động, bền bỉ, sắt son cho nghĩa tình hai dân tộc Việt – Lào.
Già làng bao giờ cũng được mời uống rượu cần trước tiên

Rượu cần và Tây Nguyên

TP - Cho đến bây giờ, chưa có nhà nghiên cứu văn hoá nào cất công nghiên cứu “Văn hoá rượu cần” ở Tây Nguyên một cách đầy đủ như là một công trình nghiên cứu sâu sắc nhất, đúng nghĩa nhất. Đó là một điều đáng tiếc.