Tạo hình bất ngờ của Lâm Vỹ Dạ lần đầu ở Táo quân 2021

Lâm Vỹ Dạ lần đầu xuất hiện trong chương trình Táo quân. Ảnh: VFC
Lâm Vỹ Dạ lần đầu xuất hiện trong chương trình Táo quân. Ảnh: VFC
TPO - Lâm Vỹ Dạ là nghệ sĩ hài phái Nam lần đầu tham gia Táo quân. Nhân vật của Lâm Vỹ Dạ mang lại làn gió mới trong chương trình “Gặp nhau cuối năm-Táo quân 2021”, ghi hình tối 26/1 tại Cung Văn hóa Hữu nghị.

Táo quân trở lại với hình thức các Táo lên chầu Ngọc Hoàng. Mượn hình thức này, Táo quân đề cập đến những sự kiện, vấn đề nổi cộm của xã hội trong suốt năm qua. Nổi bật nhất vẫn là nỗ lực của toàn xã hội vượt qua đại dịch COVID-19, khắc phục thiên tai và vẫn đảm bảo nền kinh tế tăng trưởng.

Tạo hình bất ngờ của Lâm Vỹ Dạ lần đầu ở Táo quân 2021 ảnh 1 Dàn nghệ sĩ quen thuộc của Táo quân. Ảnh: VFC

Bên cạnh dàn nhân vật quen thuộc như Ngọc Hoàng (NSƯT Quốc Khánh), Táo Giáo dục (NSƯT Chí Trung), Táo Kinh tế (NSƯT Quang Thắng), Bắc Đẩu (NSND Công Lý), Táo Xã hội (NSND Tự Long), Nam Tào (NSƯT Xuân Bắc), Táo Y tế (nghệ sĩ Vân Dung). Các gương mặt trẻ Duy Nam, Trung ruồi, Mạnh Dũng trong các vai “Tinh tú” trẻ. Chương trình còn có sự xuất hiện của Việt Bắc (Cô gái nhà người ta). Diễn viên trẻ năm nay có nhiều đất diễn hơn.

Tạo hình bất ngờ của Lâm Vỹ Dạ lần đầu ở Táo quân 2021 ảnh 2 Lâm Vỹ Dạ với phiên bản Bắc Đẩu thời 4.0
Nhân tố mới thu hút sự chú ý năm nay là Lâm Vỹ Dạ. Ban đầu dự kiến Xuân Nghị-Lâm Vỹ Dạ là hai gương mặt phía Nam được mời tham gia Táo quân, tuy nhiên Xuân Nghị không thể sắp xếp được lịch tập luyện đành lỗi hẹn.

Lâm Vỹ Dạ không khiến khán giả thất vọng. Nhân vật của Lâm Vỹ Dạ gây tò mò ngay khi xuất hiện với lối ăn vận “xanh đỏ” như “sâu rau” giọng điệu cực “gắt” và có nhiều điệu bộ rất giống Bắc Đẩu. Hóa ra đây là một phiên bản Bắc Đẩu hiện đại thời 4.0. Lâm Vỹ Dạ là một trong những nhân tố mới trong chương trình.

Tạo hình bất ngờ của Lâm Vỹ Dạ lần đầu ở Táo quân 2021 ảnh 3 Lâm Vỹ Dạ mới xuất hiện nhưng kịp gây ấn tượng
Bên cạnh đề cập đến những điểm tích cực, Táo quân vẫn giữ được nét đặc sắc vốn có là tính phản biện khi thông qua lăng kính hài hước để phản ánh nạn tham nhũng, như tính xu nịnh, cơ hội của một bộ phận cán bộ, những bất cập trong các lĩnh vực kinh tế, giáo dục, văn hoá xã hội…
Tạo hình bất ngờ của Lâm Vỹ Dạ lần đầu ở Táo quân 2021 ảnh 4 Các Táo nai nịt khử khuẩn, cách ly thời COVID-19. Ảnh: VFC
Không ngoài dự đoán, Táo Y tế mát mặt trong buổi chầu bởi không ai có thể phủ nhận thành quả và nỗ lực hết mình của ngành y, thế nhưng không thể quên đi vụ đội giá thiết bị y tế. Hoặc Táo Xã hội tự nhận “công của em” trong cuộc chiến chống dịch, nhưng biết bao hệ lụy của tin giả, tin xấu độc hại được điểm mặt chỉ tên. Táo Kinh tế cũng không thể chịu thua thiệt với thành tích tăng trưởng dương kỳ diệu. Táo Giáo dục nhiều lúc “vuốt mặt không kịp” vì những màn châm biếm sự bất cập của sách giáo khoa.

Đêm ghi hình đầu tiên của “Gặp nhau cuối năm-Táo quân 2021” diễn ra từ 20h tối 26/1 tại Cung Văn hóa Hữu nghị, kéo dài hơn ba tiếng. Chương trình phát sóng tối 30 Tết trên VTV.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh: kim duẩn

Con dâu Cố Thủ tướng ca hát và vẽ

TP - Một họa sỹ nổi tiếng nhắc tôi nên đến xem triển lãm của con dâu Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng. Trên đường đến Bảo tàng Mỹ thuật, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội, tôi hình dung triển lãm với loạt tranh tĩnh vật, phong cảnh kiểu xinh xinh, hiền hiền. Nhưng không, “Rock Ballad Màu” của Phan Minh Châu phóng khoáng, nổi loạn, mang hơi hướng trừu tượng.
Chuyện nhóm hát 'toàn mặt trời'

Chuyện nhóm hát 'toàn mặt trời'

TP - Đây là nhận xét của NSND Kim Đức dành cho nhóm Đông Kinh Cổ Nhạc - quy tụ những nghệ sĩ đầu ngành của các bộ môn nghệ thuật sân khấu truyền thống phía Bắc như: chèo, tuồng, ca trù, xẩm, quan họ, chầu văn, hầu đồng... Hơn 7 năm nay, đều đặn mỗi tháng, các “mặt trời” lại cùng mọc một lần, biểu diễn miễn phí phục vụ khán giả ở số 50 Đào Duy Từ, Hà Nội.
 Khán giả đứng chật sảnh Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia trước buổi biểu diễn “Những ca khúc Việt cổ”

Cháy vé khi Lê Cát Trọng Lý 'ca Việt cổ'

TP - Giữa tháng Năm, 2 đêm diễn “Những khúc ca Việt cổ” tại Hà Nội của Lê Cát Trọng Lý đã thu hút sự quan tâm của nhiều khán giả. Một số người mua vé chậm tỏ ra tiếc nuối vì đã khá lâu mới có dịp tái ngộ tác giả “Chênh vênh”. Ngay sau đó, Lý tổ chức thêm hai đêm diễn tại TP. Hồ Chí Minh, và câu chuyện lần nữa lặp lại: cháy vé gần như ngay sau khi mở bán đến mức cô phải tổ chức thêm một buổi để “đền” khán giả.
Ông Vũ Phạm Chánh và quyển sách mới

Chuyện phía sau 'Trước mặt là con đường'

TP - Ở tuổi 84, bàn tay chưa hề run, tác giả cùng cái cười tự tin cởi mở trao cho những người được tặng một cuốn sách nặng trịch ngót 700 trang có cái tên “Trước mặt là con đường” của NXB Hội Nhà văn mới in.