Tàng trữ lâm sản trái phép, một giám đốc ở Lâm Đồng bị khởi tố

0:00 / 0:00
0:00
Tàng trữ lâm sản trái phép, một giám đốc ở Lâm Đồng bị khởi tố
TPO - Quá trình thực hiện hợp đồng khai thác gỗ với Ban Quản lý rừng phòng hộ Phi Liêng, Nguyễn Văn Quý đã chỉ đạo nhân viên khai thác, chở gỗ không có giấy tờ hợp pháp từ địa điểm khác về xưởng rồi trộn lẫn với số gỗ được phép khai thác để bán kiếm lời.

Ngày 23/12, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Quý (61 tuổi, trú phường 8, TP Đà Lạt) để điều tra về hành vi vi phạm các quy định khai thác, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản. Quý là Giám đốc Công ty TNHH Quý Thanh Lộc Phát, có trụ sở chính trên đường Trần Khánh Dư (TP Đà Lạt).

Tàng trữ lâm sản trái phép, một giám đốc ở Lâm Đồng bị khởi tố ảnh 1
Công an tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Quý

Trước đó, các trinh sát của Phòng Cảnh sát Kinh tế phát hiện một cơ sở chế biến gỗ của Công ty TNHH Quý Thanh Lộc Phát nằm trên địa bàn thôn Trung Tâm (xã Phi Liêng, huyện Đam Rông) có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Cụ thể, tại cơ sở này có hàng chục khối gỗ thông ba lá (nhóm IV) và gỗ chò (nhóm V) không có hồ sơ, giấy tờ hợp pháp.

Mở rộng điều tra, Phòng Cảnh sát Kinh tế phát hiện trong thời gian thực hiện hợp đồng với Ban Quản lý rừng phòng hộ Phi Liêng, Công ty TNHH Quý Thanh Lộc Phát đã trộn lẫn gỗ không có giấy tờ hợp pháp với gỗ khai thác trong hợp đồng đã ký với Ban Quản lý rừng để thu lợi bất chính. Cơ quan chức năng đã điều tra xác định có 23m3 gỗ nằm ngoài sản lượng được phép khai thác.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Quý khai nhận đã chỉ đạo nhân viên khai thác, chở gỗ không có giấy tờ hợp pháp từ địa điểm khác về cơ sở chế biến gỗ rồi trộn lẫn với số gỗ được phép khai thác để bán lại kiếm lời. Từ đầu 2021 đến nay, Công ty TNHH Quý Thanh Lộc Phát đã thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng từ hành vi này.

Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Lâm Đồng tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.

MỚI - NÓNG