Tặng quà cho Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), báo Tiền Phong và các đơn vị đồng hành vừa tổ chức tặng quà cho Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất (huyện Long Đất- tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu).

Năm nay do tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cũng đang trong giai đoạn giãn cách theo Chỉ thị 16 của Chính phủ nên đại diện của báo và các đơn vị đồng hành không thể tới thăm và tặng quà trực tiếp cho thương bệnh binh được. Vì thế báo Tiền Phong và các đơn vị đồng hành như Hội Cựu chiến binh TƯ Đoàn, Hội Doanh nghiệp Trẻ Việt Nam và chương trình ATM gạo đã chuyển món quà ý nghĩa thông qua dịch vụ vận chuyển với mong muốn động viên tinh thần, trợ giúp các cô các chú thương- bệnh binh và người có công sớm vượt qua khó khăn dịch bệnh, tiếp tục sống khoẻ mạnh để luôn là nguồn động viên tinh thần cho các thế hệ trẻ. Báo đã chuyển cho trung tâm món quà là 300kg gạo và 20 triệu đồng.

Tặng quà cho Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất ảnh 1
Đại diện Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất nhận món quà báo Tiền Phong tặng

Trao đổi với đại diện báo Tiền Phong, ông Tống Đức Bình- Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất cho biết hiện nay trung tâm đang nuôi dưỡng 53 thương bệnh binh của 20 tỉnh thành trong cả nước, đây là những thương binh nặng 1/4, khả năng lao động giảm trên 81%. Trong thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, đóng trên địa bàn bị phong tỏa và thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ, Trung tâm vẫn luôn thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch của địa phương đề ra và sự chỉ đạo của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Cục Người có công. Trước sự lây nhiễm nhanh, nguy hiểm của COVID-19, đặc biệt là đối với các đối tượng thương binh có nhiều bệnh nền, bệnh mạn tính nên cán bộ nhân viên luôn nêu cao ý thức phòng chống dịch bệnh để đảm bảo an toàn cho thương bệnh binh đang được nuôi dưỡng chăm sóc tại trung tâm.

Trong thời điểm toàn xã hội đang tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19, nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ, trung tâm vẫn nhận được sự quan tâm của Đảng, chính quyền, Bộ, Cục và các ban ngành đoàn thể gửi thư. “Đặc biệt là Báo Tiền Phong và các nhà tài trợ đồng hành cùng với báo, tuy không đến trực tiếp trao tặng quà nhưng đã gửi lời chúc sức khỏe, tặng tiền và 300kg gạo đến trung tâm, hỗ trợ đơn vị trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Thương bệnh binh và cán bộ nhân viên rất vui mừng và xúc động khi nhận được tình cảm thông qua món quà ý nghĩa và thiết thực của Báo Tiền Phong và các đơn vị hảo tâm. Tình cảm và sự quan tâm của Báo Tiền Phong sẽ giúp cho thương bệnh binh yên tâm điều trị, là liều thuốc tinh thần nâng cao sức khỏe, chiến thắng bệnh tật.

Được biết hoạt đồng đền ơn đáp nghĩa là hoạt động thường xuyên của báo Tiền Phong và các đơn vị đồng hành. Hàng năm, vào dịp 27/7 và dịp lễ Tết, báo Tiền Phong đều tổ chức thăm, tặng quà cho các Trung tâm Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Người có công khắp cả nước, trong đó có cả Trung tâm Long Đất.

MỚI - NÓNG
Long làm việc với cơ quan điều tra
Hương vị tình thân P2 tập 43: Long (Mạnh Trường) khai gì với công an?
TPO - Chuyện ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) bị bắt vì là nghi phạm giết người, ông Khang (NSƯT Trịnh Mai Nguyên) nhất quyết yêu cầu Nam (Phương Oanh) tránh xa. Bà Xuân (Quách Thu Phương) lại rất mềm mỏng, an ủi con dâu. Long (Mạnh Trường) được mời lên cơ quan công an làm việc. “Hương vị tình thân” phần 2 tập 43 phát sóng 21h tối 27/9 trên VTV1.

Có thể bạn quan tâm

Miền Bắc đón nắng thu đẹp

Miền Bắc đón nắng thu đẹp

TPO - Sau nhiều ngày mưa dông, các tỉnh miền Bắc, miền Trung hôm nay (28/9) hửng nắng trở lại. Trong khi đó, Nam Bộ và Tây Nguyên hôm nay cũng giảm mưa so với nhiều ngày trước đó.
Hạn chế giao thương, đi lại - nguy cơ nền kinh tế bị đứt gãy (Ảnh chốt kiểm soát dịch COVID-19 gần cầu Phù Đổng, Hà Nội). Ảnh: Mạnh Thắng

Mở cửa nền kinh tế có lộ trình

TP - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, các chính sách, biện pháp thích ứng với đại dịch COVID-19 phải dựa trên cơ sở khoa học, thận trọng, kỹ lưỡng, đánh giá tổng thể và có lộ trình thực hiện phù hợp. Cần có một chương trình tổng thể về phục hồi kinh tế trong và sau đại dịch, có sự phân chia giai đoạn cụ thể.