Tăng mức hỗ trợ cho người dân “bãi rác” Nam Sơn

TP - Sau cuộc đối thoại với người dân chặn xe chở rác vào Khu Liên hiệp xử lý rác thải Nam Sơn (Sóc Sơn, Hà Nội), Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký quyết định nâng mức hỗ trợ ảnh hưởng môi trường cho người dân trong phạm vi bán kính từ 500m đến 1.000m.

Theo đó, đối với nhân khẩu trong vùng ảnh hưởng môi trường từ 500m đến 600m hưởng mức hỗ trợ 35.000 đồng/người/tháng; từ 600m -800m là 30.000 đồng/người/tháng; từ 800m đến 1.000m được hỗ trợ mức 25.000 đồng/người/tháng. 

Ngoài ra, người dân có đất canh tác trong vùng ảnh hưởng môi trường ở bán kính từ 500m đến 1.000m được hỗ trợ 102 đồng/m2/năm. Cũng theo quyết định này, UBND thành phố giao Sở Xây dựng tổ chức thực hiện chi trả tiền hỗ trợ ảnh hưởng môi trường cho đối tượng được hưởng theo đúng chính sách quy định. 

Mức hỗ trợ được chi trả một lần, thời gian hưởng mức hỗ trợ ảnh hưởng môi trường được tính từ ngày 1/1/2014 đến hết ngày 31/12/2016.

Cùng với quyết định này, trước đó, theo chỉ đạo của UBND thành phố, Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn đã phối hợp với Bộ Tư lệnh thủ đô, các bệnh viện tuyến T.Ư và thành phố tổ chức khám sức khỏe tổng thể, cấp thuốc miễn phí cho người dân trong vùng ảnh hưởng môi trường Khu Liên hiệp xử lý rác thải Nam Sơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TT-Huế: Hồ chứa đồng loạt tăng mức xả lũ, Quốc lộ 1 ách tắc do ngập lụt

TT-Huế: Hồ chứa đồng loạt tăng mức xả lũ, Quốc lộ 1 ách tắc do ngập lụt

TPO - Kể từ chiều 17/10, hồ chứa thủy lợi Tả Trạch có dung tích hơn 600 triệu m3 nước ở thượng nguồn sông Hương và hồ thủy điện Hương Điền (tỉnh TT-Huế) nhận lệnh tăng cường xả nước với lưu lượng lớn về hạ du. Trong khi đó, đoạn Quốc lộ 1 qua địa bàn tỉnh bị ngập nặng gây ách tắc giao thông và khó khăn cho việc đi lại của người dân.
Bệnh viện Trung ương Huế 'đảo quân' tiếp tục chống dịch tại TPHCM

Bệnh viện Trung ương Huế 'đảo quân' tiếp tục chống dịch tại TPHCM

TPO - Để duy trì hiệu quả và tính bền vững trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, Trung tâm Hồi sức của Bệnh viện Trung ương Huế tại TPHCM sẽ "đảo quân" tiếp tục hỗ trợ điều trị bệnh nhân từ nay đến cuối năm. Sự phối hợp chặt chẽ của ngành y tế đang nâng cao hiệu quả cứu chữa cho nhóm bệnh nhân nặng và nguy kịch.
Miền Trung – Tây Nguyên tiếp tục mưa to, hơn 100 hồ thủy điện xả tràn khẩn cấp

Miền Trung – Tây Nguyên tiếp tục mưa to, hơn 100 hồ thủy điện xả tràn khẩn cấp

TPO - Mưa lớn diễn ra liên tiếp trong nhiều ngày qua khiến 109/221 hồ thủy điện tại miền Trung – Tây Nguyên phải xả tràn khẩn cấp. Một số hồ xả với lưu lượng nước lớn như A Lưới, Sông Bung 5, Sông Bung 6, Đăk Rông 3A…Ngoài ra, khu vực này còn có 2.225/5.060 hồ chứa đã đầy nước trong khi dự báo mưa lớn tiếp tục diễn ra trong những ngày tới.