Tang lễ nghệ sĩ Giang Còi được cử hành với quy mô gia đình, không nhận phúng điếu

0:00 / 0:00
0:00
Đám tang nghệ sĩ Giang Còi được cử hành với quy mô gia đình
Đám tang nghệ sĩ Giang Còi được cử hành với quy mô gia đình
TPO - Đại diện gia đình Nghệ sĩ Lê Hồng Giang (Giang Còi) thông báo, tang lễ nghệ sĩ Giang Còi được cử hành với quy mô gia đình trong điều kiện COVID-19 diễn biến phức tạp.

Nghệ sĩ Lê Hồng Giang, nghệ danh Giang Còi đã ra đi vào hồi 22h45 tối 04/8/2021 (tức ngày 26 tháng 6 năm Tân Sửu), hưởng thọ 60 tuổi. Nghệ sĩ Giang Còi sinh năm 1962, được khán giả nhớ tới nhiều vai diễn hài hồn nhiên, giản dị.

Anh Lê Hiếu, con trai trưởng của nghệ sĩ thông tin: “Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, ban tổ chức lễ tang dưới sự hướng dẫn của chính quyền địa phương xin được cử hành tang lễ với quy mô gia đình, tuân thủ Chỉ thị 16 - 17 của Chính phủ trong công tác phòng chống dịch COVID-19”.

Lễ phát tang sẽ được cử hành vào hồi 07h30 ngày 05/8/2021. Gia đình sẽ đưa thi hài nghệ sỹ tới Đài hóa thân vào hồi 08h50 cùng ngày. Hài cốt ông sẽ nương nhờ cửa Phật với sự giúp đỡ của hội Phật tử. “Thời gian này, ban tổ chức tang lễ và gia đình xin phép không tiếp khách và nhận phúng điếu dưới mọi hình thức”, đại diện gia đình thông báo.

Trong di chúc nghệ sỹ để lại, ông muốn mình sẽ được chôn cất cùng cây đàn guitar, điếu xì gà, ca khúc ông yêu thích và tràng pháo tay của những người yêu mến vang lên thay lời đưa tiễn. "Ban tổ chức cùng gia đình mong được đón tiếp họ hàng thân quyến, bằng hữu gần xa và những người yêu mến nghệ sỹ Giang Còi trong hoàn cảnh thích hợp với điều kiện cho phép. Lễ truy điệu đưa tiễn nghệ sỹ về nơi an nghỉ cuối cùng sẽ được tổ chức tại tư gia và nghĩa trang quê nhà, thời gian chậm nhất là 49 ngày sau khi ông từ trần”, anh Lê Hiếu thông báo.

Gia đình nghệ sĩ Lê Hồng Giang nhắc lại, trong suốt khoảng thời gian chiến đấu với bạo bệnh, ông đã được các bác sỹ từ nhiều bệnh viện tận tình cứu chữa, gia đình cũng nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ các đồng nghiệp, bằng hữu và những người yêu mến ông. Nghệ sĩ Giang Còi ra đi trong sự thương tiếc của gia đình, đồng nghiệp và khán giả.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cục Di sản văn hoá đề nghị làm rõ vụ vỡ bia cổ ở Bắc Giang

Cục Di sản văn hoá đề nghị làm rõ vụ vỡ bia cổ ở Bắc Giang

TPO - Cục Di sản văn hóa (Bộ VHTT&DL) vừa có văn bản đề nghị Sở VHTT&DL Bắc Giang rà soát lại toàn bộ quá trình triển khai dự án, công tác hạ giải tại dự án tu bổ, tôn tạo di tích chùa Thổ Hà (Việt Yên, Bắc Giang). Cục yêu cầu khẩn trương thực hiện việc xây dựng bệ đặt bia đá về vị trí cũ.