Tang lễ nghệ sĩ Giang Còi được cử hành với quy mô gia đình, không nhận phúng điếu

0:00 / 0:00
0:00
Đám tang nghệ sĩ Giang Còi được cử hành với quy mô gia đình
Đám tang nghệ sĩ Giang Còi được cử hành với quy mô gia đình
TPO - Đại diện gia đình Nghệ sĩ Lê Hồng Giang (Giang Còi) thông báo, tang lễ nghệ sĩ Giang Còi được cử hành với quy mô gia đình trong điều kiện COVID-19 diễn biến phức tạp.

Nghệ sĩ Lê Hồng Giang, nghệ danh Giang Còi đã ra đi vào hồi 22h45 tối 04/8/2021 (tức ngày 26 tháng 6 năm Tân Sửu), hưởng thọ 60 tuổi. Nghệ sĩ Giang Còi sinh năm 1962, được khán giả nhớ tới nhiều vai diễn hài hồn nhiên, giản dị.

Anh Lê Hiếu, con trai trưởng của nghệ sĩ thông tin: “Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, ban tổ chức lễ tang dưới sự hướng dẫn của chính quyền địa phương xin được cử hành tang lễ với quy mô gia đình, tuân thủ Chỉ thị 16 - 17 của Chính phủ trong công tác phòng chống dịch COVID-19”.

Lễ phát tang sẽ được cử hành vào hồi 07h30 ngày 05/8/2021. Gia đình sẽ đưa thi hài nghệ sỹ tới Đài hóa thân vào hồi 08h50 cùng ngày. Hài cốt ông sẽ nương nhờ cửa Phật với sự giúp đỡ của hội Phật tử. “Thời gian này, ban tổ chức tang lễ và gia đình xin phép không tiếp khách và nhận phúng điếu dưới mọi hình thức”, đại diện gia đình thông báo.

Trong di chúc nghệ sỹ để lại, ông muốn mình sẽ được chôn cất cùng cây đàn guitar, điếu xì gà, ca khúc ông yêu thích và tràng pháo tay của những người yêu mến vang lên thay lời đưa tiễn. "Ban tổ chức cùng gia đình mong được đón tiếp họ hàng thân quyến, bằng hữu gần xa và những người yêu mến nghệ sỹ Giang Còi trong hoàn cảnh thích hợp với điều kiện cho phép. Lễ truy điệu đưa tiễn nghệ sỹ về nơi an nghỉ cuối cùng sẽ được tổ chức tại tư gia và nghĩa trang quê nhà, thời gian chậm nhất là 49 ngày sau khi ông từ trần”, anh Lê Hiếu thông báo.

Gia đình nghệ sĩ Lê Hồng Giang nhắc lại, trong suốt khoảng thời gian chiến đấu với bạo bệnh, ông đã được các bác sỹ từ nhiều bệnh viện tận tình cứu chữa, gia đình cũng nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ các đồng nghiệp, bằng hữu và những người yêu mến ông. Nghệ sĩ Giang Còi ra đi trong sự thương tiếc của gia đình, đồng nghiệp và khán giả.

MỚI - NÓNG
Xem ngư dân Bình Định bốc cá ngừ đại dương sau chuyến biển xuyên Tết
Xem ngư dân Bình Định bốc cá ngừ đại dương sau chuyến biển xuyên Tết
TPO - Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tỉnh Bình Định có khoảng 849 tàu hoạt động vùng khơi tham gia khai thác thủy sản trên tất cả các ngư trường trong cả nước. Theo nhiều chủ tàu cá, chuyến biển xuyên Tết năm nay “kém” vui vì sản lượng khai thác không đạt. Trong khi đó, giá bán cá thấp, chi phí cho chuyến biển tăng cao.