Tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển các dân tộc cho 58 giáo viên tiêu biểu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Uỷ ban Dân tộc đã trao quà và Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển các dân tộc” cho 58 thầy cô giáo được tuyên dương trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” 2023.
Tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển các dân tộc cho 58 giáo viên tiêu biểu ảnh 1

Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc và Ban tổ chức, cùng các thầy cô được tuyên dương trong chương trình Chia sẻ cùng thầy cô năm 2023. Ảnh: Lâm Đăng Hải

Ngày 17/11, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc tổ chức gặp mặt 58 thầy giáo, cô giáo được tuyên dương trong chương trình Chia sẻ cùng thầy cô năm 2023.

Tham dự buổi gặp mặt có ông Nông Quốc Tuấn - Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc; anh Nguyễn Kim Quy - Uỷ viên Ban Thường vụ T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam; ông Trịnh Văn Hào - Giám đốc Truyền thông và Đối ngoại của Tập đoàn Thiên Long và đặc biệt là 58 thầy cô giáo tiêu biểu.

Tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển các dân tộc cho 58 giáo viên tiêu biểu ảnh 2

Nhiều ý kiến từ các thầy giáo, cô giáo được chia sẻ tại buổi gặp mặt. Ảnh: Lâm Đăng Hải

Tại buổi gặp mặt, các thầy giáo, cô giáo bày tỏ niềm vui, vinh dự khi được tham gia chương trình Chia sẻ cùng thầy, cô năm 2023 và được lãnh đạo Uỷ ban Dân tộc tiếp đón.

Các thầy, cô giáo cũng đã đề xuất với lãnh đạo Uỷ ban Dân tộc một số vấn đề còn khó khăn của địa phương, của ngành Giáo dục ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi như: nâng cao chế độ hỗ trợ cho giáo viên, học sinh tại vùng dân tộc thiểu số; có chương trình hỗ trợ cơ sở hạ tầng, vật chất cho giáo viên, học sinh….

Cô giáo Lý Thị Lan (dân tộc Nùng) tại huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn chia sẻ về cuộc sống của các thầy cô, các em học sinh tại trường mình đang gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều em có bố mẹ đi làm xa và ở với ông bà, ít nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ phụ huynh. Các thầy cô phải thường xuyên đến động viên, thăm hỏi các em, vận động các em đến trường, đến lớp.

Cô Lan mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo để đời sống của các em học sinh, thầy cô vùng dân tộc thiểu số được nâng cao để an tâm công tác.

Tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển các dân tộc cho 58 giáo viên tiêu biểu ảnh 3

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc Nông Quốc Tuấn trao đổi tại chương trình.
Ảnh: Lâm Đăng Hải

Lắng nghe các ý kiến, chia sẻ của các thầy giáo cô giáo, ông Nông Quốc Tuấn - Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc ghi nhận và đánh giá cao những cống hiến của 58 thầy cô giáo được tuyên dương trong năm nay.

Ông Nông Quốc Tuấn mong muốn, các thầy cô trong bất cứ hoàn cảnh nào sẽ không ngừng nỗ lực, phấn đấu giảng dạy, công tác và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cao cả của mình.

Các thầy cô đã, đang và sẽ tiếp tục tô thêm bức tranh tươi đẹp ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, góp phần không nhỏ vào việc thực hiện chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với lĩnh vực công tác dân tộc nói chung, giáo dục đào tạo nói riêng”, ông Tuấn nói.

Chia sẻ khó khăn của các thầy cô giáo, ông Tuấn đề nghị các vụ của Uỷ ban Dân tộc tiếp thu để dựa vào đó triển khai các chương trình, phong trào cho phù hợp.

Thứ trưởng Nông Quốc Tuấn cũng đánh giá cao hoạt động của T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Tập đoàn Thiên Long và các đơn vị đã triển khai một chương trình ý nghĩa trong 8 năm qua. Chương trình đã tuyên dương, tôn vinh được nhiều thầy cô giáo ở vùng dân tộc thiểu số và các vùng, miền khác nhau trong cả nước.

Tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển các dân tộc cho 58 giáo viên tiêu biểu ảnh 4

Uỷ ban Dân tộc đã trao quà và Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển các dân tộc” cho các thầy cô giáo. Trong ảnh, Thứ trưởng Nông Quốc Tuấn trao kỷ niệm chương. Ảnh: Lâm Đăng Hải

Tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển các dân tộc cho 58 giáo viên tiêu biểu ảnh 5

Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Kim Quy trao Kỷ niệm chương cho các thầy cô giáo. Ảnh: Lâm Đăng Hải

Tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển các dân tộc cho 58 giáo viên tiêu biểu ảnh 6

Tại buổi gặp mặt, Uỷ ban Dân tộc đã trao quà và Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển các dân tộc” cho 58 thầy giáo, cô giáo được tuyên dương trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” 2023.

MỚI - NÓNG