Tặng huy hiệu nữ sinh lớp 10 quên mình cứu 4 em nhỏ

TPO - Thấy các em nhỏ bị đuối nước trên sông A Yun, nữ học sinh lớp 10 Ksor Nhuên đã lao ra cứu được cả 4 em, rồi bị nước cuốn trôi.

Ngày 7/11, anh Đỗ Duy Nam – Phó bí thư Tỉnh đoàn Gia Lai cho biết: Nhận ủy quyền của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tỉnh đoàn đã đến nhà truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em Ksor Nhuên (làng Sô Ma Hang A, xã Ia Peng, huyện Phú Thiện, Gia Lai) vì đã quên mình cứu 4 em nhỏ bị đuối nước. Em Ksor Nhuên là nữ học sinh lớp 10A5 Trường THPT Võ Văn Kiệt, huyện Phú Thiện.

Trước đó, chiều 29/9/2018, trên đường đi làm rẫy về, Ksor Nhuên phát hiện 4 em nhỏ đang bị đuối nước trên sông A Yun. Không đắn đo, em Ksor Nhuên liền nhảy xuống vớt, cứu được 3 em.

Khi em cuối cùng vừa được đẩy lên bờ thì Ksor Nhuên đã kiệt sức, bị dòng nước cuốn trôi. Đến 19h30 cùng ngày, mọi người mới tìm thấy thi thể của em Ksor Nhuên.

Khi đến truy tặng huy hiệu, tất cả cán bộ Tỉnh đoàn Gia Lai đều xúc động trước gia cảnh quá nghèo khó của gia đình Ksor Nhuên tại làng Sô Ma Hang A, xã Ia Peng.

MỚI - NÓNG
Hệ thống tên lửa phòng không 'Resource'
Nga ra mắt 2 hệ thống phòng không mới dành cho tàu chiến
TPO - Hệ thống tên lửa phòng không Resource, lần đầu tiên được chi nhánh công ty vũ khí Almaz-Antey ở Khu vực Đông Kazakhstan giới thiệu trong khuôn khổ Triển lãm Hải quân Quốc tế MVMS-2021 vào đầu tháng 7 năm 2021 tại St.Petersburg, có khả năng đánh trả bất kỳ mục tiêu nào tấn công tàu mẹ với chỉ một quả tên lửa.

Có thể bạn quan tâm

Yên Phạm đón sinh nhật đặc biệt khi đi tình nguyện phòng chống dịch tại TPHCM. Ảnh: NVCC

Sinh nhật đặc biệt của nữ tình nguyện viên trong khu cách ly

TPO - Yên Phạm - nữ sinh vừa tốt nghiệp THPT ở Đắk Lắk đã tình nguyện lên đường hỗ trợ tại tâm dịch TPHCM. Cô "em út "đón sinh nhật tuổi 18 thật đặc biệt, giữa tình thương mến thương của các anh chị tình nguyện viên ngay trong khu cách ly tập trung với món quà là mì tôm, khẩu trang và dung dịch sát khuẩn.
Theo chân ‘người vận chuyển’ cứu trợ người dân nơi tâm dịch Bình Dương

Theo chân ‘người vận chuyển’ cứu trợ người dân nơi tâm dịch Bình Dương

TPO - Lần lượt các đoàn xe chở đầy rau, củ, quả từ các tỉnh chuyển đến, ngay trong đêm, lực lượng cán bộ, tình nguyện viên mỗi người một việc bốc xếp hàng hóa, phân loại rồi chia từng phần đưa lên xe di chuyển đến người dân khu vực bị phong tỏa. Công việc liên tục như thế, hầu như chẳng có ai được giấc ngủ đúng nghĩa, chỉ thiếp đi khi quá mệt.