Nghệ An:

Tặng bằng khen cho học sinh cứu 2 em nhỏ khỏi đuối nước

Tặng bằng khen cho học sinh cứu 2 em nhỏ khỏi đuối nước
TPO - Ngày 4/11, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh này, ông Nguyễn Xuân Đường vừa ký quyết định trao Bằng khen cho em Lô Dương Tú, học sinh lớp 5D trường Tiểu học Hương Tiến (xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương) vì đã dũng cảm cứu 2 em nhỏ khỏi đuối nước.

Khoảng 12 giờ ngày 2/10, em Tú ở bản Hiển ra con suối phía sau nhà (Tú ở với ông bà nội trong khu vực trang trại; phía sau nhà có con suối) để giặt áo mưa, rửa xe đạp sau khi đi học về. Lúc này, Tú thấy hai em Vi Thế Trường và Lương Gia Bảo (cùng 5 tuổi) trú cùng bản đứng trên một mô đá nhỏ nô đùa chuẩn bị nhảy xuống suối để tắm. 

Thấy vậy, Tú liền quát 2 em đi lên và không được tắm vì chỗ này nước rất sâu. Nghe thế, 2 em nhỏ liền men theo suối đi nơi khác. Nghĩ là 2 em nhỏ nghe lời nên Tú tiếp tục giặt áo mưa, rửa xe. Sau khi đi tiếp 1 đoạn, em Vi Thế Trường đã lội ra suối để tắm thì sa xuống vũng nước sâu. Thấy thế, em Bảo đã lao ra để kéo bạn thì cùng đuối nước theo.

Khi nghe tiêng kêu cứu, Tú hướng mắt theo thì thấy 2 em nhỏ đang chới với giữa dòng nước và la hét. Không chần chừ, Tú liền lao ra nhảy xuống suối vật lộn và kéo được cả 2 em nhỏ vào bờ an toàn. Được đưa lên bờ, 2 em Trường và Bảo vì uống nhiều nước nên hoảng sợ van khóc. Nghe tiếng khóc thét, người dân xung quanh liền chạy đến sơ cứu và đưa vào nhà sưởi ấm. 

Trước hành động dũng cảm của em, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã  quyết định trao tặng Bằng khen về tấm gương dũng cảm cho em Lô Dương Tú.

MỚI - NÓNG
Hà Nội nêu lý do chưa miễn học phí
Hà Nội nêu lý do chưa miễn học phí
TPO - UBND TP. Hà Nội cho rằng, việc miễn học phí thuộc thẩm quyền của Chính phủ. Ngoài ra căn cứ khả năng cân đối ngân sách, UBND TP. Hà Nội sẽ có chính sách hỗ trợ học phí cho các đối tượng học sinh không được miễn học phí  theo đúng quy định.