Tặng 3 hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn Makano tại Cà Mau, Kiên Giang

Tặng 3 hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn Makano tại Cà Mau, Kiên Giang
TPO - Ngày 16/5, diễn viên Quốc Trường đã cùng dự án Ngày Nước Tái Sinh do Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh Đại Việt phối hợp báo Tiền Phong trao tặng 3 hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn Makano cho bà con 2 tỉnh Cà Mau và Kiên Giang.
Tặng 3 hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn Makano tại Cà Mau, Kiên Giang ảnh 1 Diễm viên Quốc Trường cùng người dân uống nước từ máy lọc  

Hiện trên toàn tỉnh Cà Mau, Kiên Giang nói riêng và khu vực ĐBSCL nói chung, giữa tháng 5 độ mặn đã có xu hướng giảm dần nhưng người dân tại một số địa phương, nhất là vùng ven biển vẫn bị ảnh hưởng nặng do xâm nhập mặn. Người dân vẫn phải chịu cảnh đi mua từng bình nước từ nơi khác để về ăn uống, sinh hoạt với chi phí cao. Rất nhiều nơi người dân có hoàn cảnh khó khăn lại sống trong cảnh không có nước ngọt, cuộc sống vô cùng khốn đốn.

Tặng 3 hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn Makano tại Cà Mau, Kiên Giang ảnh 2 Người dân chở nước 
Tặng 3 hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn Makano tại Cà Mau, Kiên Giang ảnh 3 Đại diện Cty Đại Việt, Tỉnh đoàn Cà Mau và địa phương lấy nước cho dân 

Vì vậy, với mong muốn giúp người dân vượt qua cơn hạn mặn khốc liệt, diễn viên Quốc Trường đã cùng dự án Ngày Nước Tái Sinh tiếp tục hành trình lắp đặt 3 hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn Makano miễn phí với công suất 1.000 lít/giờ tại xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau); xã Nam Yên và xã Tây Yên A, huyện An Biên (tỉnh Kiên Giang). Mỗi hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn Makano trị giá 320 triệu đồng.

Tặng 3 hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn Makano tại Cà Mau, Kiên Giang ảnh 4 Diễn viên Quốc Trường lấy nước hỗ trợ dân 

Diễn viên Quốc Trường cảm thấy rất vui và xúc động khi có mặt ở đây cùng chương trình khánh thành hệ thống lọc nước. "Trường đã nghe về chương trình rất nhiều nhưng hôm nay mới có dịp đồng hành. Bản thân là người dân miền Tây nên lúc nào cũng mong muốn được giúp đỡ bà con và khi biết được bà con có được nguồn nước sạch sử dụng. Có được nước sạch bà con  từ nay về sau sẽ không còn phải sử dụng nguồn nước miễm mặn nữa. Hơn nữa, tin rằng khi nguồn nước được tái tạo thì cuộc sống sẽ tái sinh", Quốc Trường chia sẻ.

Tặng 3 hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn Makano tại Cà Mau, Kiên Giang ảnh 5 Người dân cùng diễn viên Quốc Trường 
Tặng 3 hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn Makano tại Cà Mau, Kiên Giang ảnh 6 Trẻ em chở nước 

Chị Nguyễn Hồng Thắm, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Cà Mau cho biết, trong thời gian qua hạn mặn gây khó khăn cho bà con, đặc biệt là trong sinh hoạt hằng ngày. Chính vì thế, những giọt nước nghĩa tình do Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh Đại Việt trao tặng vô cùng thiết thực và ý nghĩa trong bối cảnh hạn mặn kéo dài như năm nay.

Tặng 3 hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn Makano tại Cà Mau, Kiên Giang ảnh 7 Đại diện báo Tiền Phong và Cty Đại Việt trao bảng tượng trưng máy lọc nước cho địa phương 
Tặng 3 hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn Makano tại Cà Mau, Kiên Giang ảnh 8 Người dân chở nước về nhà 

Ông Trần Thanh Đoàn, Chủ tịch UBND xã Khánh Bình Tây Bắc cho biết, địa phương xã vùng sâu, điều kiện khó khăn, đặc biệt là hạn năm nay bà con gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt. "Cảm ơn Cty Đại Việt và báo Tiền Phong đã tài trợ máy lọc nước để giúp bà con có được nước sạch sử dụng vượt qua khó khăn hiện nay", ông Đoàn nói. 

Tặng 3 hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn Makano tại Cà Mau, Kiên Giang ảnh 9
Tặng 3 hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn Makano tại Cà Mau, Kiên Giang ảnh 10

Các xã được lắp đặt hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn Makano lần này đều bị ảnh hưởng nặng nề do xâm nhập mặn, bị thiếu nước sạch trầm trọng và người dân có hoàn cảnh khó khăn. Máy được lắp đặt tại trụ sở ấp/xã để người dân dễ dàng lấy nước, dưới sự quản lý của chính quyền địa phương.

Mỗi hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn được trao tặng lần này cung cấp khoảng 15.000 – 24.000 lít nước tùy nhu cầu sử dụng. Tại 3 xã lắp đặt lần này đều có độ mặn lên đến khoảng 1500 PPM với hàng trăm hộ dân chưa có nước sạch dùng. Nên Hệ thống máy lọc nước nước nhiễm mặn Makano có thể lọc nguồn nước nhiễm mặn sang nước ngọt là phương pháp giải quyết lâu dài để người dân có nguồn nước ngọt sạch đạt chuẩn nước uống trực tiếp tại chỗ, không cần đun sôi, thay thế hoàn toàn nước đóng bình.

Tặng 3 hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn Makano tại Cà Mau, Kiên Giang ảnh 11
Tặng 3 hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn Makano tại Cà Mau, Kiên Giang ảnh 12

Được biết, để lọc một cách triệt hàm lượng muối cao và các loại tạp chất, cặn bẩn lơ lửng trong nước nhiễm mặn thì Hệ thống máy lọc lước nhiễm mặn Makano phải sử dụng công nghệ lọc RO tiên tiến nhất hiện nayvới các linh phụ kiện nhập khẩu chất lượng cao. Hệ thống có thể lọc nguồn nước nhiễm mặn lên đến 3000PPM và được cấu tạo 5 cấp lọc bao gồm: cột lọc phèn, cột lọc chất hữu cơ, bồn xử lý nước cứng, hệ thống màng RO áp cao tách muối và hệ thống màng RO áp thấp tự tách muối.

Tặng 3 hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn Makano tại Cà Mau, Kiên Giang ảnh 13 Nhân viên cty Đại Việt đẩy nước hỗ trợ dân 

Nguồn nước nhiễm mặn sau khi qua hệ thống lọc nước nhiễm mặn Makano sẽ cho ra nguồn nước ngọt tinh khiết, có thể uống được trực tiếp tại vòi, đạt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước uống đóng chai QCVN 6-1:2010/BYT và QCVN 02:2009/BYT - quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt.

Dự án Ngày Nước Tái Sinh là chương trình phi lợi nhuận do thương hiệu Máy lọc nước Daikiosan – Makano của Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh Đại Việt phối hợp báo Tiền Phong tổ chức để “biến” nước nhiễm mặn thành nước ngọt tại 8 tỉnh ở miền Tây bị xâm nhập mặn nặng nề nhất với chi phí 4,5 tỷ đồng.

Tặng 3 hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn Makano tại Cà Mau, Kiên Giang ảnh 14 Nhân viên cty Đại Việt lấy nước cho bà con   ẢNH: HÒA HỘI 

Bên cạnh lắp đặt miễn phí hệ thống lọc nước cho người dân, Công ty Đại Việt còn bán máy lọc nước công nghiệp, máy lọc nước dân dụng Daikiosan / Makano với giá phi lợi nhuận cho người dân, cá nhân, tổ chức từ thiện hướng về nơi hạn mặn miền Tây.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Nhân dịp Lễ Phật đản Phật lịch 2565 (Dương lịch năm 2021), sáng 13/5, tại Hội trường Thống nhất (Thành phố Hồ Chí Minh), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn đại biểu Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam do Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự, dẫn đầu và các thành viên trong Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Tối 13/5, ghi nhận 31 ca mắc mới COVID-19

Tối 13/5, ghi nhận 31 ca mắc mới COVID-19

TPO - Tối 13/5, Bộ Y tế cho biết có thêm 31 ca mắc mới COVID-19. Trong đó 12 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Sóc Trăng (9), Đồng Nai (1), Vĩnh Long (1), Bình Dương (1) và 19 ca mắc ghi nhận trong nước tại Đà Nẵng (10), Bắc Ninh (4), Vĩnh Phúc (3), Hà Nội (1), Bắc Giang (1). Không phát hiện các ổ dịch mới.