Tân tổng thống Mông Cổ sẽ đi bộ đến chỗ làm

Ông Khalmaa Battulga.
Ông Khalmaa Battulga.
TP - Trong cuộc bầu cử ngày 7/7 vừa qua tại Mông Cổ, ứng viên đảng Dân chủ đối lập Khalmaa Battulga đã giành được chiến thắng và trở thành nhà lãnh đạo mới của đất nước. 

Báo chí Mông Cổ cho biết ông Battulga quyết định sẽ không sống trong dinh tổng thống mà sẽ sống trong ngôi nhà khiêm nhường của ông trên đại lộ Bưu điện trung ương ở thủ đô Ulan Bator. Hơn thế nữa, ông còn dự định sẽ đi bộ đến chỗ làm (nơi ở của ông chỉ cách chỗ làm chừng nửa cây số).

Cũng theo báo chí Mông Cổ, tân tổng thống Battulga quyết định như vậy vì hy vọng các quan chức cao cấp khác cũng sẽ noi theo gương ông và từ bỏ những đặc quyền đặc lợi lớn lao mà họ đang được hưởng.

Theo Theo Utro.ru
MỚI - NÓNG
Hiện trường vụ việc.
Công an TPHCM thông tin vụ thượng úy hy sinh khi truy đuổi người ra đường sau 18 giờ
TPO - Theo Công an TPHCM, qua kiểm tra phát hiện nghi vấn thanh niên ra đường sau 18 giờ sử dụng trái phép chất ma túy nên lực lượng chức năng  đã yêu cầu đối tượng đi về trụ sở Công an để giải quyết. Trên đường di chuyển, thanh niên phóng xe bỏ chạy, bị đuổi theo, thanh niên trên có dấu hiệu ép xe khiến thượng úy công an mất lái lao lên vỉa hè, va đập vào tường nhà dân dẫn đến tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu đồng chủ trì Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Nhật Bản ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

ASEAN – Nhật Bản nhất trí phối hợp bảo đảm hoà bình ở Biển Đông

TPO - ASEAN và Nhật Bản vừa nhất trí cần phối hợp bảo đảm hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực, trong đó có an ninh và an toàn hàng hải ở Biển Đông, khi tuyến hàng hải huyết mạch của thế giới vẫn tiềm ẩn những nguy cơ gây bất ổn và còn diễn biến phức tạp, đáng quan ngại, nhất là trong bối cảnh khó khăn, thách thức hiện nay.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Trung Quốc ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

Trung Quốc muốn nâng cấp quan hệ với ASEAN

TPO - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị khẳng định ASEAN luôn có vị trí quan trọng trong chính sách ngoại giao láng giềng của Trung Quốc. Trung Quốc luôn ủng hộ các nỗ lực xây dựng Cộng đồng và vai trò trung tâm của ASEAN, mong muốn nâng quan hệ Đối tác chiến lược lên tầm cao mới nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ.