Tận thấy đặc nhiệm Chechnya đổ bộ lên Bắc Cực

Đây có thể là lần đầu tiên lực lượng đặc nhiệm của một nước cộng hòa tự trị thuộc Nga triển khai quân ở Bắc Cực được công khai. Nguồn ảnh: Ria Novosti.
Đây có thể là lần đầu tiên lực lượng đặc nhiệm của một nước cộng hòa tự trị thuộc Nga triển khai quân ở Bắc Cực được công khai. Nguồn ảnh: Ria Novosti.
Hãng thông tấn Ria Novosti vừa cho đăng tải phóng sự ảnh độc quyền ghi lại đợt huấn luyện đặc biệt của một đơn vị đặc nhiệm thuộc Bộ Nội vụ Cộng hòa Chechnya tại Bắc Cực.
Tận thấy đặc nhiệm Chechnya đổ bộ lên Bắc Cực ảnh 1
Tận thấy đặc nhiệm Chechnya đổ bộ lên Bắc Cực ảnh 2 Trong ảnh là đặc nhiệm Chechnya nhảy dù xuống vị trí tập kết ở Bắc Cực. Nguồn ảnh: Ria Novosti.
Tận thấy đặc nhiệm Chechnya đổ bộ lên Bắc Cực ảnh 3 Thu gom dù ngay sau khi tiếp đất và chuyển sang trạng thái hành quân Nguồn ảnh: Ria Novosti.
Tận thấy đặc nhiệm Chechnya đổ bộ lên Bắc Cực ảnh 4 Toàn bộ đơn vị đặc nhiệm Chechnya được tập trung lại nhằm xác định vị trí hiện tại của họ sau khi tiếp đất, tiếp theo sau đó mới là triển khai nhiệm vụ tấn công vào các mục tiêu giả định nơi đặt sở chỉ huy của đối phương. Nguồn ảnh: Ria Novosti.
Tận thấy đặc nhiệm Chechnya đổ bộ lên Bắc Cực ảnh 5 Tất nhiên theo sát họ là các chỉ huy quân sự đã có kinh nghiệm tác chiến ở Bắc Cực hơn một năm. Nguồn ảnh: Ria Novosti.
Tận thấy đặc nhiệm Chechnya đổ bộ lên Bắc Cực ảnh 6 Để có thể hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt ở vùng cực mỗi thành viên thuộc đặc nhiệm Chechnya đều được trang bị quân phục và các thiết bị hổ trợ đặc biệt được thiết kế dành riêng cho Bắc Cực. Nguồn ảnh: Ria Novosti.
Tận thấy đặc nhiệm Chechnya đổ bộ lên Bắc Cực ảnh 7 Chương trình huấn luyện thông thường ở Bắc Cực thường chỉ kéo dài 5 ngày, nhưng trên thực tế khoảng thời gian tác chiến ở đây luôn đẩy lên nhiều hơn so với kế hoạch. Nguồn ảnh: Ria Novosti.
Tận thấy đặc nhiệm Chechnya đổ bộ lên Bắc Cực ảnh 8 Hình ảnh đặc nhiệm Chechnya tại Bắc Cực. Nguồn ảnh: Ria Novosti.
Tận thấy đặc nhiệm Chechnya đổ bộ lên Bắc Cực ảnh 9 Và phải mất tới tận 3 tuần toàn bộ chương trình huấn luyện của đặc nhiệm Chechnya ở Bắc Cực mới kết thúc. Nguồn ảnh: Ria Novosti.
Tận thấy đặc nhiệm Chechnya đổ bộ lên Bắc Cực ảnh 10 Trong suốt thời gian huấn luyện tại đây đơn vị đặc nhiệm này hầu như không tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Nguồn ảnh: Ria Novosti
Theo Theo Kiến Thức
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh tiêm kích J-6 tại một căn cứ của Trung Quốc được đăng ngày 20/10. Ảnh: Twitter/MikeYeo.

Trung Quốc biến tiêm kích 60 tuổi thành UAV?

TPO - Hình ảnh những chiếc máy bay không người lái (UAV) có thể được cải tiến từ tiêm kích J-6, vừa được Bộ Tư lệnh Chiến khu phía Đông thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đăng tải trên mạng đã thu hút sự quan tâm của các chuyên gia quân sự.
Sư đoàn 316, Quân khu 2 bàn giao nhà mới và tặng quà cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Vẹn nghĩa quân dân, ấm tình đồng đội

TP - Thời gian qua, cán bộ, nhân viên, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị thuộc lực lượng vũ trang Quân khu 2 hối hả chạy đua với thời gian để kịp hoàn thiện, bàn giao những căn nhà mới, dành tặng cho các hộ nghèo nơi biên giới và đồng đội có hoàn cảnh khó khăn.