Tân Sơn Nhất đón lượng khách cao nhất lịch sử trong dịp nghỉ lễ vừa qua

0:00 / 0:00
0:00
Sân bay Tân Sơn Nhất đón lượng khách cao nhất từ trước tới nay trong dịp nghỉ lễ 30/4 vừa qua.
Sân bay Tân Sơn Nhất đón lượng khách cao nhất từ trước tới nay trong dịp nghỉ lễ 30/4 vừa qua.
TPO - Hơn 108.000 khách trong 1 ngày là lượng khách cao nhất từ trước tới nay qua sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM), vào ngày 29/4 vừa qua, vượt qua mốc cao nhất được lập trước đó là ngày mùng 5 Tết Canh Tý năm 2020.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, trong dịp cao điểm phục vụ đi lại dịp nghỉ lễ vừa qua (từ 28/4 đến 2/5), tổng số khách hàng không qua 21 sân bay do ACV quản lý đạt gần 1,5 triệu lượt. Trong đó đa số là khách đi lại nội địa. Lượng khách này tăng 65% so với ngày thường, và tăng gần 30% so với cùng kỳ nghỉ lễ năm 2019 (thời điểm chưa có dịch COVID-19).

Đáng chú ý, ngày 29/4, tổng lượng hành khách nội địa qua Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất lên tới 108.451 khách, cao nhất từ trước tới nay. Con số này vượt qua cả mốc được thiết lập trước đó vào ngày mùng 5 Tết Canh Tý năm 2020 (tức ngày 29/1/2020). Dù năm nay hàng không vẫn tiếp tục chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, trong khi Tết Nguyên đán năm trước dịch bệnh này vẫn chưa bùng phát tại Việt Nam.

Tổng lượt chuyến bay cất/hạ cánh các chuyến bay nội địa trong cao điểm nghỉ lễ vừa qua đạt gần 11.000 lượt, tăng hơn 45% so với cùng kỳ năm trước. Các chuyến bay đều được thực hiện đảm bảo an toàn, không có sự cố, các sân bay lớn không xảy ra ùn tắc, dù lượng khách đi/đến có một số thời điểm đông đúc.

Bênh cạnh đó, theo ACV, công tác phòng chống dịch COVID-19 cũng được đảm bảo, tăng cường, phối hợp kịp thời với các ngành chức năng liên quan trong truy vết người tiếp xúc gần qua hệ thống camera khi có thông tin hành khách nhiễm COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo UBCKNN thừa nhận, việc HoSE hơn 20 năm không làm chủ được hệ thống công nghệ có phần nguyên nhân chủ quan từ cơ quan quản lý nhà nước. (Ảnh minh họa)

Lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước nhận lỗi

TP - “Chúng tôi không chỉ nợ nhà đầu tư (NĐT) một lời xin lỗi, mà nợ nhiều lời xin lỗi, tới cả các nhà khoa học, công ty chứng khoán, cơ quan báo chí vì chưa thể phản hồi hết những ý kiến gửi về”, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) Trần Văn Dũng nói.
Thị trường thức ăn chăn nuôi của Việt Nam phụ thuộc lớn vào DN FDI

Bão giá phân bón, thức ăn chăn nuôi: Ai hưởng lợi?

TP - Trong khi giá thức ăn chăn nuôi tăng cao khiến nông dân thua lỗ nặng, thậm chí phá sản, không dám tái đàn thì nhiều doanh nghiệp (DN) trong ngành này đang lãi đậm. Nghịch lý này cũng lộ diện việc phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn nguyên liệu nhập khẩu, và DN nước ngoài đang vỗ béo các trung gian của ngành chăn nuôi Việt.
Nghẽn lệnh kéo dài tại HoSE: Có nguyên nhân chủ quan từ cơ quan quản lý

Nghẽn lệnh kéo dài tại HoSE: Có nguyên nhân chủ quan từ cơ quan quản lý

TPO - Về việc Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) nghẽn lệnh từ tháng 12/2020 đến nay, Chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, ông Trần Văn Dũng cho rằng, việc chậm trễ có nguyên nhân chủ quan từ cơ quan quản lý nhà nước, cũng như chủ đầu tư là HoSE. Ông Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch HĐQT CTCK SSI cho rằng, các thành viên thị trường nợ nhà đầu tư một lời xin lỗi.
Đề xuất Ngân hàng giãn nợ, hỗ trợ khoản vay không lãi suất

Đề xuất Ngân hàng giãn nợ, hỗ trợ khoản vay không lãi suất

TP - Sau hơn 3 năm đi vào thực tiễn, Nghị quyết 42 đã giúp ngành ngân hàng giải quyết cơ bản nợ xấu của các tổ chức tín dụng (TCTD), đưa tỷ lệ nợ xấu về khoảng 1,8%. Tuy nhiên, khi dịch COVID-19 bùng phát lần 4, “bóng ma” nợ xấu đang ám ảnh quay trở lại, đẩy nhiều doanh nghiệp (DN) vào nguy cơ bị siết nợ, mất tài sản, thậm chí trắng tay.
Tù 1/8 tới, chủ các sàn thương mại điện tử phải cung cấp thông tin cá nhân kinh doanh và tiến tới khai nộp thuế. Ảnh: Nguyễn Hà

Thu thuế với sàn thương mại điện tử: Quản dần chất lượng, giá hàng hóa

TP - Từ ngày 1/8 tới, tổ chức sở hữu các sàn thương mại điện tử có thể phải kê khai và nộp hộ cá nhân kinh doanh qua sàn của mình. Quy định này mới được Bộ Tài chính ban hành và đang nhận được nhiều ý kiến phản đối. Nhiều người cho rằng, khi các kho hàng lớn bán qua sàn thương mại điện tử bị phát hiện không xuất xứ, không rõ nguồn gốc…việc đánh thuế là đang quản hộ chất lượng, giá hàng hóa bán online cho người dân vốn không được kiểm soát chặt.