Tấn công bằng dao ở Trung Quốc, 14 người thương vong

Thủ phạm bị cảnh sát khống chế dưới nền đất. (Ảnh: Weibo)
Thủ phạm bị cảnh sát khống chế dưới nền đất. (Ảnh: Weibo)
TPO - Ít nhất 7 người thiệt mạng và 7 người khác bị thương trong một vụ tấn công bằng dao ở miền đông bắc Trung Quốc, báo chí nước này hôm nay đưa tin. 

Vụ tấn công ở TP Kaiyuan, tỉnh Liêu Ninh, xảy ra bên ngoài một phòng tắm hơi. Nghi phạm, được báo chí xác định mang họ Yang, bị bắt nhưng động cơ của vụ án chưa được làm rõ.

Luật Trung Quốc hạn chế việc bán và sở hữu súng, nên những vụ tấn công hàng loạt thường được thực hiện bằng dao hoặc thuốc nổ tự chế.

Thủ phạm của những vụ tấn công tương tự trước đây được xác định là có vấn đề về tâm thần hoặc hận thù xã hội. 

Vụ tấn công bằng dao xảy ra ở tỉnh Quảng Tây vào tháng 6 năm nay là do một bảo vệ trường học thực hiện trong một trường mẫu giáo, khiến ít nhất 39 người bị thương. Thủ phạm bị kết án tù chung thân.

Năm 2018, một người đàn ông giết chết một người và làm 12 người khác bị thương trong vụ tấn công bằng dao tại trung tâm thương mại ở Bắc Kinh. 

Theo Theo AP
MỚI - NÓNG
Sau tuần lao dốc thê thảm, chứng khoán có kỳ vọng bật lên?
Sau tuần lao dốc thê thảm, chứng khoán có kỳ vọng bật lên?
TPO - Chứng khoán trong nước vừa trải qua tuần thứ 3 liên tiếp điều chỉnh. Tâm lý thận trọng gia tăng khi nhà đầu tư ít nhiều ôm "cục lỗ" nặng  sau nhịp giảm mạnh. Trong ngắn hạn, nhịp điều chỉnh và tích lũy có thể kéo dài, tuy nhiên, thị trường được nhìn nhận có yếu tố hỗ trợ tích cực.