Tân chủ tịch Barca quyết “giữ chân” Messi

0:00 / 0:00
0:00
Tân chủ tịch Barcelona Joan Laporta
Tân chủ tịch Barcelona Joan Laporta
TP - Sau khi đắc cử chức chủ tịch Barcelona, ông Joan Laporta khẳng định sẽ nỗ lực thuyết phục ngôi sao Lionel Messi gia hạn hợp đồng, ở lại sân Nou Camp ít nhất là đến năm 2024.

"Đúng ngày này của 20 năm trước, một cậu bé tên là Messi có trận ra mắt với đội trẻ Barca... Hôm nay anh ấy đến cùng con trai mình tham gia cuộc bỏ phiếu. Nhìn thấy anh ấy bỏ phiếu khiến tôi cảm động. Đó là bằng chứng cho thấy anh ấy muốn ở lại và anh ấy yêu Barcelona. Chúng tôi sẽ đưa ra lời đề nghị với anh ấy. Messi yêu Barcelona. Và điều này rất quan trọng và hi vọng nó sẽ khuyến khích anh ấy ở lại", ông Joan Laporta phát biểu trước báo giới sau khi đắc cử chức chủ tịch Barcelona.

Trong cuộc bầu cử chủ tịch Barca, ông Joan Laporta giành được 30.184 phiếu bầu, so với ứng viên Font 16.679 phiếu và Freixa 4.769 phiếu. Nhiệm kỳ của ông sẽ kéo dài tới năm 2026.

Đây là kết quả không gây ra nhiều bất ngờ bởi hai đối thủ của ông là Victor Font và Toni Freixa được dự đoán không nhận được nhiều sự ủng hộ. Trong khi đó, ông Laporta  từng nắm giữ vai trò chủ tịch ở CLB Barcelona trong giai đoạn từ năm 2003 tới 2010. Ở lần đầu tiên nắm quyền, ông đã biến CLB Barcelona trở thành một trong những đội bóng vĩ đại nhất mọi thời đại dưới thời HLV Pep Guardiola cùng các học trò như Andres Iniesta, Xavi và Lionel Messi. Trong nhiệm kỳ đầu của ông, Barca giành bốn La Liga và hai Champions League.

"Tôi là người có nhiều kinh nghiệm, quyết tâm nhất và đáng tin cậy nhất trong mắt Messi. Sẽ rất tuyệt nếu được đến dự lễ kỷ niệm 125 năm thành lập sân Nou Camp vào năm 2024 cùng với Messi", ông Laporta nói.

Lần trở lại của ông Laporta được dự báo sẽ đối mặt với muôn vàn khó khăn. Bên cạnh việc giữ chân Lionel Messi, ông còn phải vực dây Barca qua cuộc khủng hoảng tài chính với món nợ hơn 1 tỷ USD, cũng như giành lại vinh quang ở Champions League. Để chứng minh cho quyết tâm của mình, ông Laporta tuyên bố sẽ cùng Barca lội ngược dòng trước PSG.

Theo truyền thông, dưới quyền Laporta sẽ gồm CEO Mateu Alemany, Giám đốc thể thao Jordi Cruyff. Victor Valdes cũng sẽ trở lại Barca với tư cách HLV thủ môn ở lò La Masia.

MỚI - NÓNG