‘Song sát’ Son Heung-min và Harry Kane đi vào lịch sử ngoại hạng Anh

0:00 / 0:00
0:00
‘Song sát’ Son Heung-min và Harry Kane đi vào lịch sử ngoại hạng Anh
TPO - Hai ngôi sao của Tottenham là Son Heung-min và Harry Kane đã đi vào lịch sử Ngoại hạng Anh với tư cách bộ đôi tiền đạo hiệu quả nhất.

Trong trận đấu thuộc vòng 27 Ngoại hạng Anh rạng sáng nay, Tottenham đã đè bẹp Crystal Palace với tỉ số 4-1 trên sân nhà nhờ cú đúp của Gareth Bale và Harry Kane. Đây là chiến thắng thứ ba liên tiếp của Tottenham và giúp họ áp sát vị trí thứ 4 của Chelsea.

Cho dù không lập công, nhưng Son Heung-min vẫn góp dấu giày vào bàn thắng ấn định chiến thắng 4-1 của Harry Kane. Đáng chú ý, pha phối hợp này vừa đủ giúp bộ đôi Son Heung-min và Harry Kane đi vào lịch sử Ngoại hạng Anh với tư cách “song sát” đáng sợ nhất.

Tính từ đầu mùa, Son Heung-min và Harry Kane đã kiến tạo cho nhau ghi tổng cộng 14 bàn thắng, vượt qua thành tích của bộ đôi huyền thoại Alan Shearer và Chris Sutton thiết lập ở Blackburn mùa giải 1994/1995.

Trước đó, bộ đôi duy nhất tiến gần kỷ lục của Shearer và Sutton trong thế kỷ 21 là Ryan Fraser và Callum Wilson của Bournemouth, những người cùng nhau tạo ra 12 bàn thắng ở mùa giải 2018/2019.

Đáng chú ý, Son và Kane đã cân bằng kỷ lục của Shearer và Sutton từ ngày 4/1 năm nay, nhưng họ cần đến hơn 2 tháng để phá vỡ nó. Điều này một phần do Kane dính chấn thương và do Tottenham sa sút phong độ. Với 11 trận còn lại ở mùa này, Son và Kane hứa hẹn sẽ còn nâng cao thành tích hơn nữa và tạo ra một kỷ lục mới khó bị vượt qua.

‘Song sát’ Son Heung-min và Harry Kane đi vào lịch sử ngoại hạng Anh ảnh 1 Danh sách các cặp "song sát" đáng sợ nhất lịch sử Ngoại hạng Anh.
MỚI - NÓNG