Lương Xuân Trường khởi nghiệp làm ông chủ

0:00 / 0:00
0:00
Sự ra đời của IRC hứa hẹn giúp các cầu thủ được chăm sóc, điều trị chấn thương tốt hơn. Ảnh: Như Đạt
Sự ra đời của IRC hứa hẹn giúp các cầu thủ được chăm sóc, điều trị chấn thương tốt hơn. Ảnh: Như Đạt
TP - Tiền vệ HAGL đóng vai đồng sáng lập Trung tâm phục hồi chấn thương thể thao quốc tế (IRC) với mong muốn các trường hợp chấn thương của đồng nghiệp được điều trị tốt cả về tinh thần cũng như sức khỏe.

Nhận được nhiều chia sẻ

“Tôi nghĩ đến Tuấn Anh, cậu ấy phải sang Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc để điều trị, nhưng sự kiện thương nhất là 1 mình tới Pháp ở tuổi 17 để phục hồi trong một thời gian rất dài. Khoản chi phí khổng lồ, may mắn có tài trợ nhưng nhiều người không có điều đó. Tôi rút ra những yếu tố dẫn đến bình phục chấn thương, phẫu thuật điều trị chỉ là 50%, còn lại là liệu trình phục hồi thể lực, tâm lý. Cần giáo án, phác đồ điều trị phù hợp. Hay Văn Thanh đồng đội của tôi, anh ấy từng khóc trong nhà vệ sinh khi đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018. Trong khi các đồng đội thi đấu, anh ấy phải ở tận Hàn Quốc điều trị chấn thương”. Đây là chia sẻ của Lương Xuân Trường tại lễ khai trương Trung tâm, diễn ra sáng 7/3 tại khách sạn Novotel (Hà Nội). Nhiều đồng đội của anh ở đội tuyển Việt Nam như: tiền vệ Nguyễn Quang Hải, trung vệ Thành Chung, Duy Mạnh (CLB Hà Nội), Văn Toàn, Minh Vương, Vũ Văn Thanh (HAGL) đã có mặt để chia vui.

“Chấn thương là điều không thể thiếu nhưng không ai mong cả. Không chỉ bóng đá, mà vận động viên của nhiều môn thể thao khác như vật, đấu kiếm, điền kinh… cũng từng bỏ sự nghiệp vì chấn thương”, Lương Xuân Trường nói. Anh cho biết từ trường hợp của mình và các đồng đội, anh đã nung nấu ý tưởng thành lập IRC. Rất nhanh chóng, ý tưởng của tiền vệ HAGL nhận được sự chia sẻ của bạn bè và nhiều nhân vật tiếng tăm trong lĩnh vực này ủng hộ.

IRC được thành lập với đội ngũ chuyên gia của Trung tâm gồm các bác sĩ y học thể thao Choi Ju Young, Nguyễn Trọng Hiền, Trần Anh Tuấn, các chuyên gia y học thể thao Lee Jung Bin, Trần Huy Thọ, Nguyễn Đình Đức... BLĐ Trung tâm IRC bao gồm cầu thủ Lương Xuân Trường (đồng sáng lập), GĐĐH kiêm đồng sáng lập Nguyễn Việt Hùng, PGĐ ĐH kiêm đồng sáng lập Ryan Sơn Trần, GĐ chuyên môn Choi Ju Young, PGĐ chuyên môn Trần Huy Thọ.

Mục tiêu của IRC là chăm sóc các VĐV một cách toàn diện, phục hồi chuyên sâu và tăng cường kỹ năng để sớm trở lại thi đấu với phong độ tốt nhất như trước khi dính chấn thương. IRC đã nghiên cứu các mô hình trung tâm phục hồi chấn thương thể thao thành công tại Hàn Quốc và thế giới. Đặc biệt, IRC có sự cố vấn, cộng tác của đội ngũ bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực y học thể thao trong và ngoài nước. Trung tâm ban đầu cam kết phục vụ tối đa 25 VĐV một ngày, chứ không phải 50 hay 100 vì muốn tập trung cho các VĐV chế độ tốt nhất.

Gặp chấn thương là điều không tránh khỏi

Trung vệ Duy Mạnh, người vừa bình phục chấn thương chia sẻ: “Gặp chấn thương là điều không tránh khỏi. Chúng tôi đều muốn quay lại sớm nhất, lấy lại thể trạng, tinh thần sớm nhất. Những cầu thủ dính chấn thương đều có tâm lý sợ hãi, nhưng chúng ta đều phải vượt qua được. Có trung tâm như này rất tốt vì các cầu thủ chấn thương yên tâm, tin tưởng vào phác đồ điều trị của bác sĩ.”

Nguyễn Việt Hùng - Đồng sáng lập và GĐĐH Trung tâm cũng kể một câu chuyện xúc động về Lương Xuân Trường: “Tôi từng chứng kiến hình ảnh Trường tuyệt vọng vì mất nhiều thời gian để quay lại (chấn thương dây chằng tháng 9/2019), thời điểm đó tôi biết cậu ấy phải trị liệu tâm lý trước khi điều trị chấn thương. Chúng tôi đã hẹn nhau leo núi, đạp xe từ Hà Nội về quê Tuyên Quang khi cậu ấy bình phục, và đó là lời động viên tinh thần cho chấn thương tâm lý của Xuân Trường. Sau 3 tháng, chúng tôi đã đạt được lời hẹn leo núi, và sau 7 tháng chúng tôi đạp xe 8 tiếng dưới trời mưa về Tuyên Quang”.

Trợ lý HLV Park Hang Seo ở đội tuyển Việt Nam, bác sĩ Choi Ju Young hôm qua đã đánh giá, ý tưởng của Lương Xuân Trường thực sự tuyệt vời. Theo bác sĩ Choi, Việt Nam cần sớm thúc đẩy phát triển y học thể thao để hỗ trợ cho các VĐV. Từng điều trị cho nhiều cầu thủ nổi tiếng, ông Choi cho rằng việc thành lập IRC sẽ tạo điều kiện cho các cầu thủ bóng đá, VĐ thể thao được điều trị tốt hơn, tránh những trường hợp phải chia tay sự nghiệp đáng tiếc vì chấn thương. 

Trợ lý HLV Park Hang Seo ở đội tuyển Việt Nam, bác sĩ Choi Ju Young hôm qua đã đánh giá, ý tưởng của Lương Xuân Trường thực sự tuyệt vời. Theo bác sĩ Choi, Việt Nam cần sớm thúc đẩy phát triển y học thể thao để hỗ trợ cho các VĐV.

MỚI - NÓNG