Tân bí thư Đà Nẵng kiểm tra tiến độ hầm chui phục vụ APEC

Tân bí thư Đà Nẵng kiểm tra tiến độ hầm chui phục vụ APEC
TPO - Chiều 16/10, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cùng lãnh đạo UBND TP và đại diện các Sở ngành đã đến kiểm tra tiến độ nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương - Lê Độ (quận Thanh Khê). Đây được xem là chuyến kiểm tra thực tế đầu tiên của ông Nghĩa trên cương vị Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

Nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương - Lê Độ là một trong những công trình trọng điểm mà TP Đà Nẵng triển khai với mục tiêu sẽ hoàn thành để kịp thời phục vụ việc đi lại trong Tuần lễ cấp cao APEC. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, công trình này đã không hoàn thành như dự kiến. Thành phố đã 2 lần giãn tiến độ, lãnh đạo thành phố nhiều lần thục giục chủ đầu tư khẩn trương hoàn thành công trình quan trọng này.

Sau khi nghe đại diện các đơn vị của BQL dự án, Chủ đầu tư dự án báo cáo tình hình, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa yêu cầu các nhà thầu thi công tập trung nhân lực, làm ngày làm đêm để hoàn thành công trình này trước tháng 11. Việc đẩy nhanh tiến độ nhưng phải đảm đảm bảo tốt chất lượng và mỹ quan của công trình.

Đồng thời ông Nghĩa yêu cầu Sở GTVT TP cùng các đơn vị liên quan có các biện pháp để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thi công công trình. Tuyệt đối không được để sự kiện APEC diễn ra mà các dự án vẫn còn nhếch nhác, chưa xong.

Tân bí thư Đà Nẵng kiểm tra tiến độ hầm chui phục vụ APEC ảnh 1 Bí thư Trương Quang Nghĩa kiểm tra tại nút giao thông hầm chui

“Phải tập trung nhân lực, tranh thủ những ngày nắng ráo để đẩy mạnh thi công công trình. Đây nhanh thi công nhưng phải đảm bảo chất lượng và mỹ quan” ông Nghĩa cho biết.

Cùng ngày, ông Nghĩa cũng đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị tại Trung tâm báo chí Quốc tế APEC.

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 

Có thể bạn quan tâm

Thêm 180 bệnh nhân COVID-19 tử vong tại 11 tỉnh, thành

Thêm 180 bệnh nhân COVID-19 tử vong tại 11 tỉnh, thành

TPO - Trong ngày 25/9, Việt Nam ghi nhận 180 ca tử vong tại 11 tỉnh, thành. Như vậy trung bình số tử vong ghi nhận trong 7 ngày qua: 220 ca/ngày. Số tử vong trong tuần giảm 12,1% so với tuần trước đó; riêng TPHCM giảm 10,5%, Bình Dương giảm 12,6%, Đồng Nai giảm 15,4%, Long An giảm 15,8%.