Tân bí thư Đà Nẵng kiểm tra tiến độ hầm chui phục vụ APEC

Tân bí thư Đà Nẵng kiểm tra tiến độ hầm chui phục vụ APEC
TPO - Chiều 16/10, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cùng lãnh đạo UBND TP và đại diện các Sở ngành đã đến kiểm tra tiến độ nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương - Lê Độ (quận Thanh Khê). Đây được xem là chuyến kiểm tra thực tế đầu tiên của ông Nghĩa trên cương vị Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

Nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương - Lê Độ là một trong những công trình trọng điểm mà TP Đà Nẵng triển khai với mục tiêu sẽ hoàn thành để kịp thời phục vụ việc đi lại trong Tuần lễ cấp cao APEC. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, công trình này đã không hoàn thành như dự kiến. Thành phố đã 2 lần giãn tiến độ, lãnh đạo thành phố nhiều lần thục giục chủ đầu tư khẩn trương hoàn thành công trình quan trọng này.

Sau khi nghe đại diện các đơn vị của BQL dự án, Chủ đầu tư dự án báo cáo tình hình, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa yêu cầu các nhà thầu thi công tập trung nhân lực, làm ngày làm đêm để hoàn thành công trình này trước tháng 11. Việc đẩy nhanh tiến độ nhưng phải đảm đảm bảo tốt chất lượng và mỹ quan của công trình.

Đồng thời ông Nghĩa yêu cầu Sở GTVT TP cùng các đơn vị liên quan có các biện pháp để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thi công công trình. Tuyệt đối không được để sự kiện APEC diễn ra mà các dự án vẫn còn nhếch nhác, chưa xong.

Tân bí thư Đà Nẵng kiểm tra tiến độ hầm chui phục vụ APEC ảnh 1 Bí thư Trương Quang Nghĩa kiểm tra tại nút giao thông hầm chui

“Phải tập trung nhân lực, tranh thủ những ngày nắng ráo để đẩy mạnh thi công công trình. Đây nhanh thi công nhưng phải đảm bảo chất lượng và mỹ quan” ông Nghĩa cho biết.

Cùng ngày, ông Nghĩa cũng đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị tại Trung tâm báo chí Quốc tế APEC.

MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà làm việc với các đại diện hội, hiệp hội doanh nghiệp ngày 18/10. Ảnh: Khương Trung
Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Sẽ chỉnh sửa quy định bất hợp lý về bảo vệ môi trường
TPO - Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà cho biết, sẽ tiếp thu, chỉnh sửa những nội dung bất hợp lý trong Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường; đồng thời sẽ kiến nghị Quốc hội, Chính phủ miễn, giảm, hoãn một số chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước: ‘Chiến sĩ mũ nồi xanh nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam’

Chủ tịch nước: ‘Chiến sĩ mũ nồi xanh nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam’

TPO - Chiều 18/10, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng An ninh, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang tới thăm Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam và dự Lễ tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc (GGHB LHQ).