Tám người Việt thiệt mạng trong thảm họa ở Campuchia

Tám người Việt thiệt mạng trong thảm họa ở Campuchia
17h45 hôm nay, 23-11, từ Pnom Penh (Campuchia), ông Trịnh Việt Long, tham tán Đại sứ quán Việt Nam ở Campuchia cho biết, ít nhất tám người Việt Nam thiệt mạng trong thảm họa ở đêm hội nước Bon Om Touk đêm 22-11.

>> Phút kinh hoàng trên cây cầu “định mệnh” ở Phnom Penh
>> Gần 400 người bị giẫm đạp tới chết

Ngoài ra, cũng theo ông Trịnh Viết Long, còn có 8 người Việt Nam bị thương và 5 người mất tích.

Cho đến 19 giờ tối nay, Đại sứ quán VN tại Campuchia cho biết có 8 người Việt chết, 8 người bị thương, và 5 người mất tích. Trong đó đã xác định được danh tính các nạn nhân người Việt như sau:

- Nguyễn Thị Bế, 54 tuổi, quê Đồng Tháp (ngụ Phnom Penh)

- Dương Thị Lan (34 tuổi)

- Huot Văn Thy (10 tuổi, con bà Lan), ngụ Phnom Penh

- Nguyễn Thị Nhớ (19 tuổi), ngụ Kandal

- Nguyễn thị Chại (18 tuổi), ngụ Kandal

- Nguyễn Văn Cu (12 tuổi), ngụ Kandal

Hiện xác của bà Bế và mẹ con chị Lan và cháu Thy đang được quàn tại chùa Wat Probut, quận Bảy Tháng Giêng. Các xác nạn nhân còn lại đã được đưa về nhà.

Bà Phạm Thanh Thủy, Ủy viên thường trực Hội người Việt tại Vương quốc CPC cho biết Hội đã tổ chức thăm hỏi các gia đình Việt kiều gặp nạn. Trong ngày mai, Hội Việt kiều và Đại sứ quán sẽ tiếp tục truy tìm danh tính các nạn nhân người Việt trong thảm họa này.

Trước đó, ngay trong buổi sáng 23-11, Hội người Việt Nam ở Vương quốc Campuchia đã cử người tỏa đi khắp các bệnh viện tại thủ đô Phnom Penh để tìm kiếm những nạn nhân gốc Việt được đưa đến để cứu chữa, hoặc đã thiệt mạng; đồng thời đăng ký thông tin tìm kiếm những người được cho là mất tích sau thảm họa ở cầu dẫn vào đảo Kim Cương.

Bà Nguyễn Thị Năm (trái) cùng người thân đem ảnh con trai bị mất tích tối qua đi tìm ở các bệnh viện - Ảnh Việt Phương - Thanh Niên Online
Bà Nguyễn Thị Năm (trái) cùng người thân đem ảnh con trai bị mất tích tối qua đi tìm ở các bệnh viện - Ảnh Việt Phương - Thanh Niên.

Tại bệnh viện Calmette, phóng viên gặp bà Nguyễn Thị Năm, một Việt kiều sinh sống tại Campuchia, bà cho biết: Gia đình bà có 8 người thân bị mất tích, đó là 2 con trai của bà cùng 2 con dâu và 4 đứa cháu. Họ chơi từ tối qua đến nay chưa về. Suốt đêm qua đến nay bà Năm liên tục gọi điện thoại nhưng không có tín hiệu.

Theo TTXVN/ Tuổi Trẻ/Thanh Niên

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm