QUẢNG NGÃI:

Tạm giữ kho hàng tiêu dùng không rõ nguồn gốc, xuất xứ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Qua kiểm tra cơ sở kinh doanh Phúc Vinh (xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), lực lượng chức năng phát hiện hàng trăm mặt hàng mang nhãn mác trong và ngoài nước. Tuy nhiên các mặt hàng này không có trong danh mục đăng ký kinh doanh, không xuất trình được các hóa đơn chứng từ về nguồn gốc, xuất xứ.

Ngày 24/12, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Ngãi cho biết, lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm thuộc BĐBP tỉnh vừa phối hợp với cơ quan chức năng tạm giữ một kho hàng tiêu dùng với hàng trăm mặt hàng để điều tra về nguồn gốc xuất xứ.

Theo đó, vào trưa 23/12, Đội Đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP Quảng Ngãi phát hiện xe ba gác mang biển số kiểm soát 61L6-2069 do anh Đỗ Thanh Việt (31 tuổi, trú ở xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) điều khiển chở 15 thùng hàng nhãn hiệu Ricola và 2 bao tải chứa khăn vải không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tạm giữ kho hàng tiêu dùng không rõ nguồn gốc, xuất xứ ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm đếm số hàng hóa tại kho.

Theo khai nhận của anh Việt, anh chở hàng thuê cho cơ sở kinh doanh Phúc Vinh (ở Thôn Vĩnh An, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn).

Từ lời khai của anh Việt, Đội Đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP Quảng Ngãi phối hợp với Đồn biên phòng Bình Thạnh, Đội kiểm soát Hải quan tỉnh Quảng Ngãi, Công an xã Bình Thạnh tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh Phúc Vinh (xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn) - do Đỗ Thị Vinh (28 tuổi, trú xã Bình thạnh, huyện Bình Sơn) làm chủ.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện hàng trăm mặt hàng may mặc, giày dép, gia dụng, điện tử, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng… mang nhãn mác trong và ngoài nước. Đặc biệt, có nhiều mặt hàng in các hàng nổi tiếng như Nike, Channel.

Tạm giữ kho hàng tiêu dùng không rõ nguồn gốc, xuất xứ ảnh 2

Hàng trăm mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Qua kiểm tra các mặt hàng này không có trong danh mục đăng ký kinh doanh của bà Vinh. Đồng thời chủ cơ sở cũng không xuất trình được các hóa đơn chứng từ liên quan về nguồn gốc, xuất xứ.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Vinh cho biết số hàng hóa trên nhập từ tỉnh Lào Cai và các tỉnh phía Bắc đưa về cơ sở kinh doanh để bán cho khách hàng qua hình thức live stream.

Hiện, các cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm đếm, phân loại và điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG