Tạm giữ hình sự thanh niên đấm công an khi bị nhắc nhở tụ tập uống bia

Đối tượng Cường tại cơ quan công an. Ảnh: Công an TP Hà Nội
Đối tượng Cường tại cơ quan công an. Ảnh: Công an TP Hà Nội
TPO - Sau khi bị nhắc nhở vì tụ tập đông người uống bia trên vỉa hè, Cường đã có hành vi lăng mạ và lao vào đấm vào đầu một chiến sĩ công an.

Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Anh Cường (SN 1984, trú Cát Linh, Đống Đa) để điều tra về hành vi "Chống người thi hành công vụ".

Theo thông tin ban đầu, tối 22/4, tổ công tác Công an phường Ô Chợ Dừa làm nhiệm vụ tuần tra trên địa bàn, nhắc nhở người dân không tụ tập đông người, thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 Thủ tướng Chính phủ.

Khi đến ga tàu điện đường sắt trên cao Cát Linh, tổ công tác phát hiện Cường không đeo khẩu trang, ngồi uống bia cùng 2 thanh niên khác vi phạm quy định về phòng, chống dịch.

Khi bị nhắc nhở không tụ tập đông người, Cường cầm cốc bia đi sang bên đường, sau đó quay lại ném cốc bia về phía tổ công tác. Chưa dừng lại đó, Cường có hành vi lăng mạ và lao vào đấm vào đầu một chiến sĩ công an.

Sau khi bị tổ công tác khống chế và đưa về trụ sở để làm việc, Cường đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Hiện vụ việc đang tiếp tục được xử lý theo quy định.

MỚI - NÓNG
Loạt nhân sự cấp cao ở Tập đoàn Hòa Bình, Novaland từ chức
Loạt nhân sự cấp cao ở Tập đoàn Hòa Bình, Novaland từ chức
TPO - Trong khi Tập đoàn Novaland đề cử bà Đỗ Thị Phương Lan và ông Nguyễn Trần Đăng Phước vào vị trí thành viên hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2021 - 2026 thì Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc đối với ông Lê Quốc Duy và ông Dương Đình Thanh.