Tạm giữ hình sự thanh niên đấm công an khi bị nhắc nhở tụ tập uống bia

Đối tượng Cường tại cơ quan công an. Ảnh: Công an TP Hà Nội
Đối tượng Cường tại cơ quan công an. Ảnh: Công an TP Hà Nội
TPO - Sau khi bị nhắc nhở vì tụ tập đông người uống bia trên vỉa hè, Cường đã có hành vi lăng mạ và lao vào đấm vào đầu một chiến sĩ công an.

Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Anh Cường (SN 1984, trú Cát Linh, Đống Đa) để điều tra về hành vi "Chống người thi hành công vụ".

Theo thông tin ban đầu, tối 22/4, tổ công tác Công an phường Ô Chợ Dừa làm nhiệm vụ tuần tra trên địa bàn, nhắc nhở người dân không tụ tập đông người, thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 Thủ tướng Chính phủ.

Khi đến ga tàu điện đường sắt trên cao Cát Linh, tổ công tác phát hiện Cường không đeo khẩu trang, ngồi uống bia cùng 2 thanh niên khác vi phạm quy định về phòng, chống dịch.

Khi bị nhắc nhở không tụ tập đông người, Cường cầm cốc bia đi sang bên đường, sau đó quay lại ném cốc bia về phía tổ công tác. Chưa dừng lại đó, Cường có hành vi lăng mạ và lao vào đấm vào đầu một chiến sĩ công an.

Sau khi bị tổ công tác khống chế và đưa về trụ sở để làm việc, Cường đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Hiện vụ việc đang tiếp tục được xử lý theo quy định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhìn lại các vụ bạo hành trẻ em: Khi cha mẹ 'đồng điệu' với kẻ khác máu tanh lòng

Nhìn lại các vụ bạo hành trẻ em: Khi cha mẹ 'đồng điệu' với kẻ khác máu tanh lòng

TPO - Theo chuyên gia tội phạm học, các vụ bạo hành xảy ra gần đây đều có một điểm tương đồng là các em nhỏ trở thành nạn nhân trực tiếp của cuộc hôn nhân tan vỡ. Khi mẹ hoặc cha đẻ đưa con đến ở cùng với những người “khác máu tanh lòng” cuộc sống của các con sẽ trở thành 'địa ngục' nếu kẻ gá nghĩa đó ích kỷ và nhẫn tâm.