Tạm giữ hình sự một cán bộ Ngân hàng BIDV

TPO - Lợi dụng sự tin tưởng của khách hàng, Dương Minh Phú (SN 1988), là cán bộ Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã "làm xiếc" hồ sơ, lừa đảo và chiếm đoạt với số tiền khoảng 15 tỉ đồng của nhiều khách hàng.
Tạm giữ hình sự một cán bộ Ngân hàng BIDV ảnh 1

Cơ quan điều tra đọc lệnh tạm giữ hình sự đối với Dương Minh Phú

Ngày 22/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa quyết định tạm giữ hình sự đối với Dương Minh Phú (ngụ ở xã Hải Phú, huyện Bố Trạch) để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Phú khai nhận, lợi dụng sự tin tưởng của người dân về việc làm thủ tục giúp vay vốn ngân hàng, Phú đã lừa nhiều người ký khống vào các loại giấy tờ như ủy nhiệm chi, giấy rút tiền mặt và một số hồ sơ có liên quan khác…

Sau khi hoàn thành hồ sơ, Phú đã nâng khống số tiền, rồi chuyển cho khách hàng số tiền cần vay, số còn lại Phú chiếm đoạt, người ít 1 tỉ đồng, người nhiều nhất 2,6 tỉ đồng, tổng cộng khoảng 15 tỉ.

Như Tiền Phong đã thông tin trước đó, sau khi bị một số người dân phát giác hành vi “làm xiếc” hồ sơ để chiếm đoạt tiền, Phú lấy cớ xin nghỉ phép và bỏ trốn khỏi địa bàn, khiến người dân hoang mang, kéo nhau đến biểu tình ở trụ sở của Ngân hang BIDV.

MỚI - NÓNG