Tạm giữ hình sự bảo mẫu 'phù thủy'

Bảo mẫu Phụng đang hành hạ bé Ngân (ảnh chụp từ video clip)
Bảo mẫu Phụng đang hành hạ bé Ngân (ảnh chụp từ video clip)
TP - Sáng 24-11, sau khi clip hành hạ trẻ tung lên mạng, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã vào cuộc và truy ra tung tích bảo mẫu 'phù thủy' tên là Trần Thị Phụng (SN 1958, ngụ ở 191, tổ 14, ấp Bình Thuận 1, xã Thuận Giao, Thuận An).

>> Triệu tập bảo mẫu hành hạ cháu bé

Bảo mẫu Phụng đang hành hạ bé Ngân (ảnh chụp từ video clip)
Bảo mẫu Phụng đang hành hạ bé Ngân (ảnh chụp từ video clip).

Chối trước, nhận sau

Trưa 24-11, đoàn kiểm tra xã Thuận Giao đã kiểm tra cơ sở nuôi giữ trẻ của bà Phụng để làm rõ hành vi bạo hành trẻ em. Ban đầu, bà Phụng cùng chồng mình tỏ ra ngạc nhiên trước sự xuất hiện của đoàn kiểm tra. Bà Phụng cho rằng mình không làm gì sai trái. Tuy nhiên, sau khi đoàn kiểm tra cho xem clip, bà Phụng mới thừa nhận.

> Video: Bảo mẫu "phù thủy" hành hạ cháu bé ba tuổi

Bà Phụng cho biết làm nghề giữ trẻ tự phát đã 10 năm nay và chuyên trông giữ trẻ nhỏ từ 2-4 tuổi là con em công nhân đang làm việc ở những công ty, xí nghiệp quanh khu vực. Bà nhận trẻ từ 5 giờ sáng cho đến chiều tối, tùy theo giờ tăng ca của các bậc phụ huynh, tiền công mỗi tháng là 350.000 đồng/trẻ. Bà Phụng thừa nhận hành vi của mình là do bản tính quá nóng.

Bà Phụng nói, khoảng 3 giờ chiều 23-11, bà tắm cho cháu Ngân (3 tuổi) là con của một công nhân xí nghiệp trên địa bàn xã. Nhưng do cháu Ngân không cho lau mặt nên bà nổi nóng. Đoạn clip trên đã ghi được hình ảnh bà Phụng dùng chân đạp cháu Ngân xuống nền gạch, dùng nước tạt liên tiếp vào mặt miệng cháu, thậm chí còn dùng cả thau đựng nước úp vào mặt cháu.

Bà Phụng cho biết mình nhận làm nghề giữ trẻ bởi không có trình độ, nghề nghiệp, lại phải nuôi chồng là ông Trần Văn Đỏ đã 10 năm nay mắc chứng bệnh thần kinh tọa. Hiện trong căn phòng nhỏ của bà đang giữ 6 trẻ, độ tuổi từ 2-4 tuổi, đều là con em công nhân.

Nhiều điểm giữ trẻ không phép

Bà Mai Thị Phương, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Thuận Giao cho biết: “Chúng tôi cũng đã biết chị Phụng giữ trẻ theo dạng tự phát nhưng thông cảm để chị ấy có thêm thu nhập nuôi chồng con ốm đau”. Nhưng không ngờ chị Phụng lại gây ra chuyện đau lòng đến thế”.

Xã Thuận Giao có trên 20 điểm nhận dạy trẻ. Trong đó 15 điểm có phép, 5 điểm không phép. Theo bà Huỳnh Thị Xanh, cán bộ chăm sóc bảo vệ trẻ em xã Thuận Giao, sở dĩ trong xã có nhiều tụ điểm giữ trẻ tự phát là do có quá nhiều dân nhập cư đến làm công nhân trong các nhà máy, xí nghiệp. Nhưng các trường giữ trẻ chính quy lại ít, không đáp ứng được nhu cầu.

Bà Xanh cũng tỏ ra bất bình trước chuyện bà Phụng bạo hành trẻ và rất mong muốn vụ việc được làm rõ. Ông Nguyễn Hữu Trí, trưởng ấp Bình Thuận 1 than thở: “Nếu bé Ngân là con em của mình thì ai mà chẳng đau lòng. Tôi thực sự không ngờ một người như bà Phụng luôn được cán bộ các ấp trong xã quan tâm lại hành xử như thế. Một lần nữa tôi tha thiết yêu cầu vụ việc phải được xử lý nghiêm”.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, năm 2008 UBND xã Thuận Giao đã thành lập tổ kiểm tra liên ngành các điểm nuôi giữ trẻ tư nhân trên địa bàn. Đoàn đã kiểm tra cơ sở của bà Phụng hai lần và kết luận không đủ điều kiện để trông giữ trẻ, yêu cầu đóng cửa.

Sau khi bà Phụng thừa nhận hành vi bạo hành trẻ em, đoàn kiểm tra xã Thuận Giao đã mời bà Phụng về trụ sở UBND xã. Công an huyện Thuận An điều tra sau đó đã tạm giữ hình sự bà Phụng để điều tra làm rõ.

Bé Ngân viêm đường hô hấp do sặc nước

Chiều 24-11, trao đổi với chúng tôi, bác sĩ Võ Minh Tiến quyền Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện đa khoa huyện Thuận An cho biết, bé Hồ Thị Thúy Ngân (sinh năm 2007) nhập viện với các triệu chứng: họng đỏ, ho, có dấu hiệu tăng tuần hoàn phổi và chẩn đoán bước đầu bị viêm đường hô hấp do sặc nước.

Trao đổi khi đang ẵm Ngân trên tay tại trụ sở UBND xã Thuận Giao, anh Hồ Minh Lực - bố cháu cho biết: “Tôi không hề hay biết về đoạn clip và mới được công an xã báo tin sáng nay nên vội vã tới đây. Tôi gửi bé Ngân vào đây đã hơn 1 năm nay với giá 300 ngàn đồng/tháng. Tuy nhiên, tiền sữa hàng ngày thì đều do gia đình gửi đến cho cháu.

Tôi thực sự bất ngờ và vô cùng đau đớn trước hành xử của bà Phụng đối với đứa con thơ dại của mình. Vợ chồng chúng tôi làm chung trong công ty Hài Mỹ ở cùng xã Thuận Giao và phải gửi bé vì không có ai trông coi, nhưng không ngờ lại xảy ra tình cảnh bi đát này. Tôi đề nghị pháp luật xử lý nghiêm khắc hành vi ngược đãi đối với trẻ của bà Phụng”.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG