Tạm giam gã hàng xóm làm bé gái 15 tuổi mang bầu

Em N. nạn nhân của vụ giao cấu với trẻ em
Em N. nạn nhân của vụ giao cấu với trẻ em
Công an huyện Phú Ninh (Quảng Nam) vừa khởi tố bị can, tạm giam 3 tháng đối tượng Nguyễn Công Lực (35 tuổi) điều tra hành vi giao cấu với bé gái 15 tuổi, hàng xóm của Lực khiến nạn nhân có thai.

Ngày 16/9, thượng tá Nguyễn Văn Phong, Phó trưởng Công an huyện Phú Ninh (Quảng Nam), cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra huyện Phú Ninh trước đó đã ra quyết định khởi tố bị can, tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Công Lực (35 tuổi, trú tại thôn 2, xã Tam Lộc), để điều tra về hành vi giao cấu với trẻ em.

Theo thượng tá Phong, sau khi nhận được đơn của gia đình em T.T.N. (15 tuổi, cùng trú tại thôn 2, xã Tam Lộc) tố cáo Lực có hành vi giao cấu với em N., xét thấy có dấu hiệu tội phạm, Công an huyện Phú Ninh đã có quyết định khởi tố vụ án vào ngày 4/9 và bắt Lực vào chiều tối 15/9.

Tạm giam gã hàng xóm làm bé gái 15 tuổi mang bầu ảnh 1

Ba mẹ em N. trình bày sự việc.

Ông T.P. (46 tuổi, cha em N.) cho biết, vì hoàn cảnh khó khăn nên cách đây khoảng một năm rưỡi, gia đình cho N. sang nhà Lực giúp việc, trông con cho vợ chồng Lực. Khoảng thời gian này, em N. được gia đình Lực cho tiền học phí và áo quần để đi học.

   

“Làm được hơn năm rưỡi thì N. nghỉ nhưng cứ có việc gì là Lực lại gọi N. sang để phụ giúp gia đình anh ta. Tôi nghĩ là hàng xóm quen biết nên cũng không suy nghĩ gì. Nhưng đến tháng 8 vừa rồi nghe hàng xóm xôn xao N. đi học cứ lấy tay che bụng vì đã có mang, khi đó tôi mới tá hỏa…”, ông P., nói.

Gia đình hỏi thì lúc đó N. mới cho biết vào đầu năm 2014, Lực đã giao cấu với em. Đến ngày 16.8, gia đình đưa N. đi siêu âm thì phát hiện em đã mang thai đến 7,5 tháng. Sau đó, chính quyền địa phương và gia đình N. đã trình báo sự việc với Công an huyện Phú Ninh.

Đến ngày 13/9, sau khi siêu âm lần thứ 2, các bác sĩ phát hiện thai nhi bị dị tật. Theo tư vấn của các bác sĩ, gia đình N. đã đưa em đến Bệnh viện đa khoa Quảng Nam bỏ bào thai, để giữ gìn sức khỏe và tính mạng cho em.

Dư luận địa phương sau đó đã xôn xao bức xúc cho rằng Lực quá nhẫn tâm khi bỏ đứa con và lực lượng Công an huyện Phú Ninh xử lý sự việc không rốt ráo.

Thượng tá Nguyễn Văn Phong cho biết việc phải bỏ thai nhi là do yếu tố khách quan. Người dân chưa hiểu rõ nên phản ứng. Cũng theo thượng tá Phong, tại cơ quan công an, Lực đã thừa nhận hành vi của mình.

Công an huyện Phú Ninh đang tiếp tục điều tra vụ việc và chờ kết quả xét nghiệm giám định ADN thai nhi để hoàn tất các thủ tục liên quan.

Theo Hoàng Sơn

Theo Báo Thanh Niên
MỚI - NÓNG
Bộ Công an diễn tập chữa cháy quy mô lớn
Bộ Công an diễn tập chữa cháy quy mô lớn
TPO - Ngày 1/10/2023, tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), Bộ Công an phối hợp với tỉnh Quảng Ninh tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ cấp bộ năm 2023. Cuộc diễn tập với sự tham gia của hơn 2.000 cán bộ, chiến sỹ và quần chúng nhân dân.