Tạm dừng chở khách tuyến Đắk Lắk - TPHCM sau 3 ngày thí điểm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cơ quan chức năng phát hiện một số phương tiện vận tải hoạt động không đúng quy định, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 nên quyết định tạm dừng thí điểm vận chuyển hành khách tuyến Đắk Lắk – TPHCM.

Ngày 16/10, đại diện Sở Giao thông vận tải (GTVT) Đắk Lắk xác nhận đã gửi văn bản cho Sở GTVT TPHCM về việc tạm dừng hoạt động thí điểm vận tải hành khách tuyến cố định giữa 2 địa phương.

Trước đó, vào ngày 13/10, Sở GTVT Đắk Lắk thí điểm vận tải khách tuyến Đắk Lắk – TPHCM và ngược lại; thời gian dự kiến thí điểm đến hết ngày 20/10.

Theo đó, kế hoạch khai thác sẽ thực hiện tối thiểu 5% và tối đa không vượt quá 30% số chuyến trong 7 ngày của đơn vị theo lưu lượng đã được Sở GTVT công bố.

Hành khách đi từ địa phương, khu vực có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao đến địa phương, khu vực có nguy cơ tương đương hoặc thấp hơn phải đảm bảo các điều kiện như: Tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương; có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên xe ô tô.

Đối với hành khách đi từ địa phương, khu vực có nguy cơ và bình thường mới đến địa phương, khu vực có nguy cơ cao hơn phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên xe.

Tuy nhiên, chỉ sau 3 ngày thí điểm, Sở GTVT Đắk Lắk đã có văn bản tạm dừng thí điểm từ 18 giờ ngày 15/10. Lý do Sở đưa ra là qua kiểm tra, Sở GTVT và cơ quan chức năng Đắk Lắk phát hiện một số phương tiện vận tải hoạt động không đúng quy định, không đáp ứng quy định, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

“Khi kiểm tra, phát hiện có nhà xe chở khách về nhưng không đáp ứng các yêu cầu phòng chống dịch như đã nêu trên. Do đó, thực hiện chỉ đạo của UBND Đắk Lắk, chúng tôi ra văn bản tạm dừng hoạt động tuyến Đắk Lắk - TPHCM và ngược lại. Ngoài ra, việc mở lại vận chuyển hành khách theo tinh thần của Bộ GTVT về việc tổ chức thí điểm, có địa phương thực hiện nhưng cũng có nơi không làm”, đại diện Sở GTVT Đắk Lắk thông tin.

Đến thời điểm này, Đắk Lắk ghi nhận tổng cộng 2.506 ca mắc COVID-19, trong đó, 811 người đang điều trị, 1.677 ca khỏi bệnh và 18 người tử vong.

MỚI - NÓNG