Tạm đình chỉ bác sỹ để xác minh thông tin 'ôm sinh viên ngủ trong giờ trực'

Tạm đình chỉ bác sỹ để xác minh thông tin 'ôm sinh viên ngủ trong giờ trực'
TPO - Bệnh viện nơi bác sỹ được cho là “ôm sinh viên ngủ trong giờ trực” đã quyết định đình chỉ thời hạn 15 ngày để làm rõ thông tin. Sự việc gây xôn xao dư luận.

Ngày 21/1, trao đổi với Tiền Phong, ông Trần Tất Thắng - Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An cho biết, thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế Nghệ An, Bệnh viện đã quyết định tạm đình chỉ công việc đối với bác sỹ H.T.P (Khoa phẫu thuật tim mạch lồng ngực), thời gian 15 ngày để chờ xác minh rõ vụ việc “ôm sinh viên ngủ trong giờ trực”.

Theo ông Thắng, sau khi Ban Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị ĐK Nghệ An nhận được thông tin, trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh và trạng thái, một bác sỹ của bệnh viện ôm sinh viên ngủ trong giờ trực và chỉ đạo từ Giám đốc Sở  Y tế Nghệ An Dương Đình Chỉnh về việc xác minh thông tin trên. Bệnh viện đã quyết định lập tổ xác minh để kiểm tra.

Tổ xác minh được thành lập gồm: Phó Bí thư Đảng ủy Bệnh viện, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra đảng, thanh tra nhân dân, Trưởng ban, Phó Ban chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra. "Bệnh viện quyết định tạm đình chỉ công tác ông H.T.P để xác minh làm rõ phản ánh. Thời gian tạm đình chỉ 15 ngày kể từ ngày 22/1", ông Thắng nói.

Tạm đình chỉ bác sỹ để xác minh thông tin 'ôm sinh viên ngủ trong giờ trực' ảnh 1 Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội.

Như Tiền Phong đưa tin, ngày 20/1, trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin, hình ảnh một người đàn ông mặc áo nhân viên y tế nhưng bên dưới chỉ mặc quần sịp và nằm ngủ trên chiếu ở nền nhà. Trên bàn có nhiều tập hồ sơ bệnh án có logo của Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An.

Thông tin cho rằng, bác sĩ trong hình, công tác tại Khoa Ngoại lồng ngực Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An, còn cô gái là sinh viên một trường trên địa bàn, đang thực tập tại Khoa Ngoại lồng ngực của bệnh viện.

MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế nói Bình Dương nên áp dụng triệt để Chỉ thị 16
Thứ trưởng Bộ Y tế nói Bình Dương nên áp dụng triệt để Chỉ thị 16
TPO - Ngày 23/6, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn – Phó ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 dẫn đầu, đã về làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương. Bình Dương là địa phương những ngày qua liên tục ghi nhận ca dương tính, trong đó có nhiều trường hợp là công nhân lao động.

Có thể bạn quan tâm

Trưa 23/6 thêm 80 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM 40 ca

Trưa 23/6 thêm 80 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM 40 ca

TPO - Trưa 23/6, Bộ Y tế cho biết có 80 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trong nước tại TP. Hồ Chí Minh (40), Bình Dương (23), Bắc Giang (8), Hưng Yên (4), Lào Cai (2), Long An (2), Bắc Kạn (1); trong đó 70 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.
TPHCM sẽ đầu tư 7 tuyến taxi thủy

TPHCM sẽ đầu tư 7 tuyến taxi thủy

TPO - 7 tuyến taxi thủy gồm tuyến: từ TPHCM đi các tỉnh Tiền Giang và Long An, Sài Gòn-quận 7, Sài Gòn-Bình Lợi-Bình Hòa, Sài Gòn-kênh Tẻ-kênh Đôi-sông Chợ Đêm, Sài Gòn-Hiệp Phước, Bạch Đằng-Rạch Chiếc-phân khu phía Đông VinCity, sông Sài Gòn-sông Vàm Thuật-rạch Bến Cát-sông Trường Đai-kênh Tham Lương.