Tài xế Nga tròn mắt nhìn máy bay quân sự hạ cánh giữa đường cao tốc

Ảnh cắt từ video
Ảnh cắt từ video
TPO - Các tài xế tại một thị trấn ở vùng Viễn Đông Nga đã buộc phải dừng xe hàng giờ để... nhường đường cao tốc cho máy bay quân sự diễn tập hạ cánh.

Theo RT, đoạn video có vẻ như được ghi lại bởi một tài xế xe mô tô khi đi qua khu vực Khabarovs (Nga).

Video cho thấy cảnh một đoạn đường cao tốc tại Khabarovs bị cấm để phục vụ cuộc diễn tập của các máy bay chiến đấu, máy bay vận tải quân sự.

Được biết, việc hạ cánh trên đường cao tốc là một nội dung diễn tập trong cuộc tập trận quân sự mang tên Vostok-2018. Cuộc tập trận có sự tham gia của máy bay tấn công Su-25, máy bay chiến đấu Su-30 và Su-35, máy bay đánh chặn MiG-31 và nhiều máy bay vận tải khác.

 Nguồn: RT

Theo RT, đoạn đường nơi các máy bay hạ cánh vốn được thiết kế không chỉ nhằm phục vụ mục đích đi lại của người dân, mà còn được sử dụng như một đường băng trong trường hợp cần thiết.

Cụ thể, trong thời chiến, những đoạn đường kiểu này sẽ được tận dụng để hỗ trợ việc triển khai lực lượng không quân. Trong thời bình, chúng sẽ được sử dụng như đường băng hạ cánh khẩn cấp cho các chuyến bay thương mại.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. (Ảnh: Reuters)
Mỹ trả lời ‘tối hậu thư’ của Nga
TPO - Ngày 26/1, Mỹ cho biết đã vạch ra một lộ trình ngoại giao để giải quyết những yêu cầu sâu rộng của Nga ở Đông Âu. Trong khi đó, Mátxcơva tham gia đối thoại an ninh với các nước Tây Âu và triển khai các cuộc tập trận.

Có thể bạn quan tâm

Hé lộ chương trình đầy tham vọng của hải quân Mỹ

Hé lộ chương trình đầy tham vọng của hải quân Mỹ

Trong một nỗ lực nhằm tăng cường lực lượng và ứng phó với các mối đe dọa trên biển, hải quân Mỹ đã bắt tay triển khai một chương trình phát triển vũ khí đầy tham vọng. Đó là chế tạo tàu khu trục mới, có thể được trang bị tên lửa siêu thanh và hệ thống laser mạnh hơn ít nhất 10 lần so với thế hệ vũ khí hiện có.