Thanh Hóa:

Tài xế kể giây phút bẻ lái lao thẳng vào gác chắn tàu

Hành khách nhao nhác tháo chạy
Hành khách nhao nhác tháo chạy
“Do phanh trước của xe ô tô không tốt nên khi tránh xe container và xe khách phía trước đã lao vào gác chắn đường tàu”, tài xế xe khách kể.

Anh Lê Văn Phi (45 tuổi, trú ở TP Thanh Hóa) - là người điều khiển xe khách đâm vào gác chắn đường tàu tại điểm giao cắt giữa tuyến QL1A, đoạn qua thị trấn Hà Trung (Thanh Hóa) .

Vẫn chưa hết bàng hoàng, anh Phi nói, lúc gặp nạn, xe đang chạy hướng từ Hà Nội - Thanh Hóa. Do phanh trước của xe ô tô không tốt nên khi tránh xe container và xe khách phía trước đã lao vào gác chắn đường tàu.

“Lúc đó phía trước xe container phanh đột ngột, và tránh xe máy ở làn đường ngoài cùng buộc tôi phải đánh lái vào bên phía gác chắn của đường tàu”, lời anh Phi.

Sở GTVT Thanh Hóa hôm nay cho biết, sau khi xảy ra sự việc, các phòng ban của Sở đã cho kiểm tra lại hệ thống theo dõi. Theo đó, chiếc xe khách này thiết bị giám sát hành trình không thấy truyền dữ liệu về.

Xe khách BKS: 36B-022.97 đề tên nhà xe Thực Yên chạy hợp đồng thuộc HTX Tấn Thành. Chủ sở hữu xe là ông Bùi Khắc Nhâm ở xã Hà Bắc, huyện Hà Trung. Ngày 19/8, chiếc xe này do anh Lê Văn Phi (45 tuổi, TP Thanh Hóa) điều khiển.

Ông Bùi Khắc Nhâm chủ sở hữu chiếc xe khách nói trên cho biết, sau khi sự việc xảy ra chúng tôi đã thỏa thuận đền hư hỏng của hai cần bariae với số tiền 10 triệu đồng.

Trước đó, khoảng 12h31, ngày 19/8, tại gác chắn đường ngang Km151+590 giao cắt giữa tuyến QL217 và QL1A (đoạn qua địa phận thị trấn Hà Trung, Thanh Hóa) xảy ra vụ tai nạn giữa xe khách BKS: 36B-022.97 đâm vào gác chắn đường tàu.

Lúc này trên xe đang có đông hành khách, họ hoảng loạn mở cửa thoát thân trước khi tàu đến.

Hai nhân viên gác chắn là Thái Văn Thành và Trần Thị Nhã cũng đã nhanh chóng vào giật kẹp chì, chạy ngược đường ray ra tín hiệu cảnh báo cho tàu hàng nhanh chóng dừng lại nên không gây thiệt hại về người.

Theo Theo Vietnamnet
MỚI - NÓNG
Rút BHXH một lần, người lao động đã tự tước bỏ quyền có lương hưu khi về già. Ảnh minh họa
Rút BHXH một lần: Giải quyết nhu cầu trước mắt, người lao động gặp khó khăn khi về già
TP - Đã từng rút Bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần, giờ nhiều người ở tuổi “xế chiều” tiếc và muốn hoàn lại để có lương hưu, nhưng không được. Không có lương hưu, nhiều người dù quá tuổi lao động (LĐ) vẫn phải kiếm sống và phụ thuộc vào con cháu. Dù vậy, thực tế vẫn có nhiều người trẻ, trong tuổi LĐ vẫn rút BHXH một lần, tự mình đánh mất “của để dành” quý giá để sống an vui trong tương lai.