Tài xế grabbike bị bắt vẫn không biết đang vận chuyển 39 bánh heroin

Từ trái qua, các bị cáo Nguyễn Thanh Hiệp và Trương Văn Thiên.
Từ trái qua, các bị cáo Nguyễn Thanh Hiệp và Trương Văn Thiên.
TPO - Được vợ mua cho 1 xe máy để “chạy Grap”, người đàn ông vô tình nhận gần 14kg ma túy từ xe khách Sơn La – Mỹ Đình rồi giao cho một đối tượng ở chợ Đồng Xuân.

Ngày 26/10, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Trương Văn Thiên (SN 1979, ở Trùng Khánh, Cao Bằng) án tử hình về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”. Cùng tội danh, bị cáo Nguyễn Thanh Hiệp (SN 1983, ở Hòa An, Cao Bằng) nhận án tù chung thân.

Theo cáo trạng, Thiên có quen đối tượng tên Hùng (chưa xác định được) làm nghề đi bè chở gạo tại thác Bản Giốc. Tháng 2 vừa qua, Hùng thuê Thiên vận chuyển heroin từ Hà Nội về Cao Bằng với tiền công 5 triệu đồng/bánh và hẹn chỉ cần về tới Hà Nội sẽ có người giao hàng.

Thiên đồng ý và gọi điện nhờ Nguyễn Thanh Hiệp chở mình đi Hà Nội nhận ma túy với giá 20 triệu đồng nhưng không nói rõ số lượng ma túy cần giao nhận. Ngày 22/3, cả 2 tới Hà Nội và thuê trọ tại một nhà nghỉ thuộc huyện Đông Anh.

Lúc này, có một người đàn ông gọi điện cho Thiên, nói chiều tối tới khu vực chợ Đồng Xuân nhận hàng. Vì vậy, Thiên để Hiệp tại nhà nghỉ, một mình bắt taxi xuống chợ Đồng Xuân ngồi đợi.

Tại cổng chính khu chợ, Thiên được anh Tùng – lái xe ôm Grap giao cho thùng caton chứa 39 bánh heroin và 199 viên methamphetamin với tổng trọng lượng gần 14kg.

Khi Thiên giao lại cho người xe ôm 400.000 đồng tiền công liền bị lực lượng công an kiểm tra, bắt giữ. Ngay sau đó, công an cũng có mặt tại huyện Đông Anh để bắt giữ Nguyễn Thanh Hiệp.

Điều tra xác định, anh Tùng được vợ mua cho 1 xe máy để làm xe ôm, thường đón khách tại bến xe Yên Nghĩa. Trưa 22/3, có một phụ nữ thuê anh nhận thùng caton nói trên từ xe khách tuyến Sơn La – Mỹ Đình rồi giao cho người nhận tại chợ Đồng Xuân.

Theo anh, người phụ nữ nói trên đã có lần thuê anh chở từ bến xe Yên Nghĩa về chợ Đồng Xuân nhưng anh không biết tên, địa chỉ… Cơ quan điều tra xác định anh Tùng không biết hoặc liên quan việc vận chuyển ma túy của Thiên nên không xử lý đồng thời trả lại anh chiếc xe máy.

MỚI - NÓNG