Tài xế container bị phạt 38 triệu đồng vì hút thử thuốc lá có ma túy

0:00 / 0:00
0:00
Công an kiểm tra phương tiện của tài xế C.M.
Công an kiểm tra phương tiện của tài xế C.M.
TPO - Trong vòng hơn 1 tiếng làm việc, lực lượng chức năng đã kiểm tra hơn 100 lượt tài xế xe tải, xe container. Trong đó, tài xế C.M (30 tuổi) cho kết quả dương tính với ma túy đá.

Sáng 23/4, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) Cát Lái, thuộc Phòng CSGT (PC08), Công an TPHCM phối hợp với Đội CSGT - TT Công an thành phố Thủ Đức triển khai kiểm tra chất kích thích với tài xế, phụ xe tại cụm cảng Phú Hữu, phường Phú Hữu.

Sau khi kiểm tra hành chính, tài xế, phụ xe được yêu cầu kiểm tra ma túy nhanh bằng nước tiểu. Mỗi mẫu kiểm tra nước tiểu sẽ có kết quả sau 5 phút. Nếu tài xế có sử dụng cỏ mỹ, ma túy đá, heroin, thuốc phiện, ma túy tổng hợp, thuốc lắc, thuốc phiện, Morphine... que thử sẽ đổi màu.

Tài xế container bị phạt 38 triệu đồng vì hút thử thuốc lá có ma túy ảnh 1

Gần 100 tài xế được kiểm tra ma túy.

Trong vòng hơn 1 tiếng làm việc, lực lượng chức năng đã kiểm tra hơn 100 lượt tài xế xe tải, xe container. Trong đó, tài xế C.M (30 tuổi) cho kết quả dương tính với ma túy đá.

Sau khi xác định tài xế dương tính với ma túy, Công an phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức đã tổ chức kiểm tra phương tiện là xe đầu kéo nhưng không phát hiện ma túy.

Tài xế container bị phạt 38 triệu đồng vì hút thử thuốc lá có ma túy ảnh 2

Mẫu kiểm tra chất kích thích với tài xế.

Làm việc với cơ quan chức năng, tài xế C.M. cho biết, 2 ngày trước, trong lúc đi sinh nhật với bạn có sử dụng ma túy. “Trong lúc đi hát karaoke, bạn bè đưa tôi điếu thuốc lá, nói là có ma túy bên trong. Do tò mò, ham vui với bạn bè nên tôi hút thử. Biết sử dụng ma túy khi lái xe là rất nguy hiểm nhưng ham vui nên tôi mới thử một chút thôi”, tài xế C.M. phân trần.

Lãnh đạo Đội CSGT - TT Công an thành phố Thủ Đức cho biết, với trường hợp tài xế C.M., đơn vị sẽ lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt 38 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Tài xế container bị phạt 38 triệu đồng vì hút thử thuốc lá có ma túy ảnh 3

Hoạt động kiểm tra chất kích thích đối với tài xế xe ô tô được PC08 phối hợp tổ chức thường xuyên.

Đồng thời, tài xế sẽ được đưa về Công an phường Phú Hữu để tiếp tục lập hồ sơ đưa đi cai nghiện.

MỚI - NÓNG