Tài tử 'Phương Thế Ngọc' Trần Tùng Dũng qua đời vì bạo bệnh

0:00 / 0:00
0:00
Tài tử 'Phương Thế Ngọc' Trần Tùng Dũng qua đời vì bạo bệnh
Ngày 17/12, truyền thông Hoa ngữ đồng loạt đưa tin, Trần Tùng Dũng, ngôi sao kỳ cựu của màn ảnh Hoa ngữ, đã qua đời vì bệnh tật ở tuổi 80.

Trần Tùng Dũng, sinh năm 1941, ông gia nhập giới giải trí khá muộn so với đồng nghiệp cùng thời. Ông từng hợp tác với nhiều diễn viên huyền thoại như Châu Nhuận Phát, Lý Liên Kiệt.

Bộ phim nổi tiếng trong sự nghiệp của ông là Phương Thế Ngọc (năm 1993), đóng cùng Lý Liên Kiệt. Ngoài ra, ông còn góp mặt trong Tiểu tử cương thi, Tân Đào Thái Lang, Hài tử vương, Gia đình lưu manh, Bi tình thành thị… Ông từng vượt qua Thành Long để giành giải Nam diễn viên xuất sắc tại giải thưởng điện ảnh Kim Mã.

Theo Sina, Trần Tùng Dũng được đưa vào viện cấp cứu sau khi có dấu hiệu khó thở nhưng không qua khỏi. Theo tờ Appledaily, nam diễn viên 80 tuổi nhập viện ở Đài Bắc, Đài Loan, từ tháng 10 vừa rồi do bệnh suy thận và qua đời sau gần 50 ngày chữa trị.

Năm 2006, ông từng bị đột quỵ và phải cấp cứu do uống nhiều rượu và bị tiểu đường. Sau cú sốc sức khỏe này, ông ăn uống khoa học và có lối sống lành mạnh hơn. Năm 2009, Trần Tùng Dũng tiếp tục nhập viện vì xuất huyết dạ dày và có nguy cơ bị mù.

Trong những ngày cuối đời, em trai và con gái nuôi là những người ở bên chăm sóc Trần Tùng Dũng. Nam diễn viên 80 tuổi không lập gia đình và chọn cuộc sống độc thân nhiều năm nay.

Ngoài việc tham gia diễn xuất, Trần Tùng Dũng còn kinh doanh buôn bán ngọc và có thu nhập tốt. Trước khi mất, ông có một khoản tiền tiết kiệm và dự định trao lại khoản tiền này cho con gái nuôi người Philippines để lo liệu hậu sự, đồng thời cảm tạ cô chăm sóc ông lúc cuối đời.

Theo Dân trí
MỚI - NÓNG